Bảng điều khiển SIMATIC IPC

Đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS và những điều bạn cần biết

Đồng hồ đo lưu lượng dầu là một thiết bị rất cần thiết cho nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra lưu lượng của các loại dầu như Diesel, dầu fo, dầu puisi… thì cần sử dụng thiết bị này. Cùng Huphaco tìm hiểu chi tiết về Model TDSS của đồng hồ đo lưu lượng dầu qua bài viết dưới đây.

Đồng hồ đo lưu lượng dầu là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng dầu (Oil flow meter) là một thiết bị sử dụng để đo lượng dầu hoặc chất lỏng khác được đi qua hệ thống ống dẫn. Thiết bị cung cấp thông tin về tốc độ lưu lượng, áp suất, nhiệt độ và các thông số khác của dầu. Qua đó giúp người dùng kiểm soát quy trình sản xuất và đảm bảo hoạt động hiệu quả của hệ thống. Đồng hồ đo lưu lượng dầu được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như dầu khí, hóa chất, năng lượng và công nghiệp chế biến. 

Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS

Đồng hồ đo lưu lượng dầu là một thiết bị quan trọng trong công nghiệp và hệ thống cấp dầu khác. Nhiệm vụ chính của thiết bị là đo và ghi lại lượng dầu chảy qua ống dẫn. Đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS có cấu tạo bao gồm các thành phần chính sau:

Thân đồng hồ: Đây là phần chính của đồng hồ đo lưu lượng dầu, có khả năng chịu áp lực dầu trong quá trình đo.

Cơ cấu đo lưu lượng: Bao gồm các bánh răng, bi, trục quay và lá chắn. Khi dầu chảy qua thiết bị thì các bánh răng, bi sẽ chuyển động, từ đó tạo nên một lưu lượng dòng chảy dầu cụ thể. Trục quay sẽ chịu áp lực từ dòng dầu và lá chắn giảm ma sát để cho ra kết quả đo lường chính xác.

Hệ thống đo lưu lượng: Bao gồm máy đo và hiển thị kết quả đo lưu lượng. Máy đo sẽ tiếp nhận tín hiệu từ cơ cấu đo lưu lượng và chuyển đổi thành đơn vị đo lưu lượng tương ứng. Sau đó thiết bị sẽ hiển thị kết quả đo lưu lượng sẽ trực quan cho người sử dụng.

Các bộ phận hỗ trợ: Đồng hồ đo lưu lượng dầu còn có các bộ phận hỗ trợ như van điều chỉnh áp suất, van an toàn và van mở/đóng. Các bộ phận này giúp kiểm soát dòng dầu trong quá trình đo và bảo đảm an toàn cho hệ thống.

Các bộ phận của đồng hồ đo lưu lượng dầu

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS dựa trên nguyên lý định kỳ của dòng chảy. Thiết bị này được chia thành hai phần chính: một bộ phận cảm biến và một bộ truyền thông giữa cảm biến với máy tính để bàn để xử lý và hiển thị dữ liệu.

Cảm biến thường được đặt trong ống dẫn dầu và có khả năng đo được lưu lượng dầu chảy qua ống dẫn. Đồng hồ sẽ hoạt động dựa trên việc đo được áp suất chênh lệch giữa hai điểm trên ống dẫn dầu. Áp suất này tạo ra bởi lực ly tâm do chảy dầu qua ống. Thiết bị nhận biết sự chênh lệch áp suất này để chuyển đổi thành một tín hiệu điện.

Tín hiệu điện từ cảm biến sẽ được truyền đi qua bộ truyền thông tới máy tính để bàn. Tại đây, dữ liệu sẽ được xử lý, phân tích ra lưu lượng dầu chảy. Các dữ liệu này cũng có thể được lưu trữ để làm cơ sở cho các hoạt động thống kê và phân tích sau này.

Cách thức đồng hồ đo lưu lượng dầu hoạt động

Đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS cung cấp cho người dùng thông tin chính xác về lượng dầu đang chảy qua hệ thống. Điều này rất quan trọng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và an toàn.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng dầu

Khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng dầu, bạn cần chọn loại phù hợp với lưu lượng và áp suất của dầu. Như vậy mới đảm bảo độ chính xác của kết quả đo. Đảm bảo việc lắp đặt đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng là một lưu ý quan trọng để thiết bị hoạt động hiệu quả. Đồng hồ cần được lắp đặt trên đường ống dẫn dầu và đảm bảo không có sự rò rỉ hay tràn dầu.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh đồng hồ để loại bỏ cặn bẩn hoặc các vật cản khác. Nếu thiết bị không được vệ sinh thường xuyên có thể dẫn đến hư hỏng, cần tốn nhiều chi phí sửa chữa. Bạn có thể kiểm tra độ chính xác của đồng hồ bằng cách so sánh với một đồng hồ tham chiếu hoặc một phương pháp đo lưu lượng khác.

Sử dụng đồng hồ đo lưu lượng dầu cần lưu ý những gì?

Cũng như các thiết bị khác thì đồng hồ đo lưu lượng dầu cần được bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Một lưu ý nữa là bạn cần nắm được cách hoạt động của đồng hồ để sử dụng hiệu quả và an toàn. Sử dụng đồng hồ do đơn vị cung cấp uy tín sẽ đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS

Đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là những ứng dụng cơ bản nhất của thiết bị này:

Ngành công nghiệp dầu khí: Sử dụng để theo dõi và kiểm soát lưu lượng dầu trong quá trình khai thác, sản xuất và vận chuyển dầu khí.

Hệ thống cấp dầu: Đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS được sử dụng để đo lượng dầu khí được cung cấp từ bể chứa chính đến các thiết bị và hệ thống sử dụng dầu khí.

Ngành công nghiệp điện: Đồng hồ Model TDSS đo lưu lượng dầu được sử dụng để kiểm soát lưu lượng dầu trong hệ thống làm mát của máy phát điện và các thiết bị khác.

Các ngành công nghiệp khác: Sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp khác như hệ thống làm mát trong các nhà máy sản xuất, hệ thống làm mát trong các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy lạnh.

Y tế và y dược: Đồng hồ đo lưu lượng dầu cũng có thể được sử dụng trong ngành y tế. Chẳng hạn như trong quá trình sản xuất thuốc và các sản phẩm dầu khí y tế.

Đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS có nhiều ứng dụng thực tế

Nếu bạn đang cần tìm mua đồng hồ đo lưu lượng dầu Model TDSS chất lượng giá tốt thì hãy đến với Huphaco. Đây là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị đo hiện đại. Haphaco cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ với giá thành tốt nhất thị trường. Đơn vị cũng có chính sách bảo hành và hậu mãi đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn những thông tin cơ bản về đồng hồ đo lưu lượng dầu. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu hơn về thiết bị đồng hồ Model TDSS để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Liên hệ với Huphaco để được tư vấn chi tiết và nhận các ưu đãi hấp dẫn.

#wpdevar_comment_1 span,#wpdevar_comment_1 iframe{width:100% !important;}

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button