Industrial PC

Khám phá ứng dụng phổ biến của dòng máy tính công nghiệp Siemens

Khám phá ứng dụng phổ biến của dòng máy tính công nghiệp Siemens 

Máy tính công nghiệp Siemens mang đến giải pháp công nghệ tuyệt vời trong đời sống và sản xuất. Dòng máy tính này đã và đang đang sử dụng ở rất nhiều nơi. Một tín đồ công nghệ nhất định không thể bỏ lỡ thông tin của máy tính công nghiệp hiện đại Siemens được. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá máy tính công nghiệp mang thương hiệu Siemens nhé!

Khám phá ứng dựng phổ biến của dòng máy tính công nghiệp Siemens 
Khám phá ứng dựng phổ biến của dòng máy tính công nghiệp Siemens

Máy tính công nghiệp Siemens là gì?

Máy tính công nghiệp là một hệ thống máy tính. Nó được chuyên dùng ở trong môi trường sản xuất công nghiệp với yêu cầu tác vụ hiệu quả cao. Thiết kế của máy tính công nghiệp đảm bảo tính linh hoạt và rất thân thiện với môi trường.

Dong máy tính này còn được gọi với tên là IPC Siemens. Dòng máy tính này được hãng Siemens sản xuất và phát triển. Đây là hãng thiết bị công nghiệp lớn nhất tại Đức và Châu Âu.

IPC Siemens dễ dàng tích hợp với các thiết bị hoặc công nghệ tự động hóa nhờ có dải sản phẩm rộng. Máy tính công nghiệp của Siemens có sức mạnh tính toán tối đa một lượng dữ liệu lớn. Các tác vụ trực quan hoá ở mức phức tạp nhất thì máy vẫn xử lý cực tốt.

Đặc biệt, IPC Siemens luôn đảm bảo hiệu quả của hệ thống và xử lý dữ liệu ngay trong môi trường khắc nghiệt. Tuổi thọ của máy tính công nghiệp trong điều kiện hoạt động liên tục ít nhất là 6 năm.

Máy tính công nghiệp Siemens là gì?
Máy tính công nghiệp Siemens là gì?

Cấu tạo đặc biệt của máy tính công nghiệp Siemens

IPC Siemens có cấu tạo đầy đủ ba phần cơ bản của thiết bị máy tính là phần cứng, thành phần và các thiết bị ngoại vi. Thiết kế của máy tính công nghiệp khác với các loại máy tính khác nhất về phần cứng.

Nổi bật nhất là ổ CPU không có quạt. Bởi vì nó sử dụng công nghệ cao nên nhiệt toả ra ngoài thông qua lớp vỏ CPU. Đặc điểm này giúp hạn chế bụi bặm và rò rỉ độ ẩm vào vi mạch bên trong. Ngoài ra, hệ thống bộ nhớ trong cực lớn có thể xử lý lượng thông tin khổng lồ nhanh chóng.

Khi sản xuất IPC hãng Siemens chọn lựa vật liệu có khả năng chịu tải cao. Bởi vì tính chất môi trường hoạt động công nghiệp môi trường rất nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao, nguồn điện không ổn định,…

Ứng dụng nổi bật của máy tính công nghiệp Siemens

Máy tinh công nghiệp của hãng Siemens với thiết kế nổi trội và đa dạng đã được ứng dụng rộng rãi. Trong mỗi lĩnh vực khác nhau IPC Siemens phát huy được từng điểm nổi bật riêng của nó.

Ứng dụng nổi bật của máy tính công nghiệp Siemens
Ứng dụng nổi bật của máy tính công nghiệp Siemens

IPC Siemens trong sản xuất và tự động hóa công nghiệp

IPC Siemens trong sản xuất và tự động hóa công nghiệp. Máy tính công nghiệp được dùng để xử lý quá trình sản xuất và lắp đặt sản phẩm một cách an toàn và nhanh nhất.

Tức là, IPC quản lý các hệ thống điều khiển chuyển động để ghi dữ liệu, kiểm tra và phân tích để hỗ trợ cho năng suất sản xuất tốt hơn. Kết quả đạt được là do cấu trúc mạnh mẽ và khả năng chống lại các tác nhân môi trường của máy tính công nghiệp.

Tự động hóa công nghiệp
Tự động hóa công nghiệp

Dùng trong giao thông

Thứ hai, dòng máy tính này được dùng trong giao thông. IPC Siemens được thiết kế ứng dụng trên phương tiện di chuyển. Nhờ thiết kế nhỏ gọn nên nó đáp ứng tính an toàn và an ninh công cộng.

Ngoài ra, IPC có khả năng chống rung động cùng dải nhiệt độ rộng. Nó đã hỗ trợ cho nhiều cổng PoE và cung cấp các kết nối ổn định đến camera IP.  Băng thông được cải thiện nâng cao sự an toàn của hành khách.

Ứng dụng của máy tính công nghiệp Siemens trong hàng hải và quân sự

Thiết bị máy tính hoạt động tốt ở điều kiện khắc nghiệt trên tàu và kiểm soát mặt đất. Nhờ tuổi thọ cao cùng với ít bảo trì IPC đã đáp ứng các yêu cầu và lịch trình của các hoạt động quân sự. Các tính năng vượt trội của IPC Siemens mang lại tính hiệu quả, linh hoạt trong quân sự.Bật mí các loại máy tính công nghiệp Siemens phổ biến 2021

Siemens phân chia máy tính công nghiệp thành 3 dòng chính là Rack PC, Box PC, Panel PC.

Rack PC

Rack PC là dòng máy tính công nghiệp có thiết kế chắc chắn và tinh vi được lắp đặt trên các giá đỡ. Rack PC phù hợp dành cho các ứng dụng máy chủ công nghiệp cung cấp hiệu suất cao. Đồng thời, nó có tính sẵn sàng và bảo mật dữ liệu hệ thống rất cao. Dòng máy này được dành cho các ứng dụng không yêu cầu màn hình.

Rack PC
Rack PC

Box PC

Đây là dòng IPC Siemens được thiết kế chắc chắn và chỉ chiếm một không gian rất nhỏ gọn. Bạn có thể lắp đặt trực tiếp Box PC trong tủ điều khiển. Máy box PC được ứng dụng làm thiết bị kết nối IoT để thu thập / xử lý / truyền dữ liệu.

Đồng thời, điều khiển, giám sát và giao tiếp trong các lĩnh vực như kỹ thuật cơ khí, hệ thống giao thông hoặc truyền tải điện;… Box PC có thể làm máy trạm hoặc máy chủ. Các ứng dụng không yêu cầu màn hình hoặc màn hình riêng biệt sẽ sử dụng được Box PC Siemens.

Box PC
Box PC

Panel PC

Dòng máy tính công công nghiệp thứ ba đó Panel PC. Máy tính công nghiệp dòng này có tích hợp sẵn màn hình. Các loại màn hình như không cảm ứng, cảm ứng đa điểm,…

Panel PC được sử dụng rất rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực cần nền tải PC nhỏ gọn và hiệu suất cao. Panel PC sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt với yêu cầu có màn hình.

Panel PC
Panel PC

Trên đây là những thông tin về máy tinh công nghiệp Siemens bạn cần biết. Hy vọng qua chia sẻ bạn đã có thể hiểu hơn về dòng máy để có thể ứng dụng sản phẩm phù hợp trong công việc cũng như trong các ngành nghề.

 

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button