Công nghệ tự động hóa

Tự động hóa và điều khiển tòa nhà Siemens

Chất lượng môi trường trong nhà có tác động sâu rộng tới chất lượng cuộc sống của người dân trong các tòa nhà. Cơ sở hạ tầng thông minh, tiện nghi giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên hạnh phúc, thoải mái hơn. Hệ thống điều khiển tòa nhà Siemens cho phép kiểm soát mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà đảm bảo cho cuộc sống người dân trong tòa nhà an toàn và tiện nghi nhất.

Những điều cơ bản về hệ thống điều khiển tòa nhà Siemens

Hệ thống điều khiển tòa nhà Siemens thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ điều khiển vận hành hệ thống, thu nhận và quản lý toàn bộ các thông số kỹ thuật của thiết bị của các hệ thống kết nối tới. Nhờ việc trao đổi thông tin, hệ thống điều khiển vận hành các thiết bị chấp hành của từng hệ thống kỹ thuật có sự khác nhau khi hoạt động theo yêu cầu của người quản lý. Điều này, giúp đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cũng như các yếu tố an toàn, an ninh…

Những điều cơ bản về hệ thống điều khiển tòa nhà Siemens
Những điều cơ bản về hệ thống điều khiển tòa nhà Siemens

Mục tiêu của hệ thống điều khiển tòa nhà Siemens là tập trung hóa và đơn giản hóa việc giám sát, hoạt động và quản lý một hay nhiều tòa nhà để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của tòa nhà. Giúp giảm chi phí nhân công và lượng tiêu thụ điện năng, và cung cấp môi trường làm việc an toàn, tiện lợi hơn cho người dân sống và làm việc tại các tòa nhà này. 

=>> Xem thêm: Giải pháp tự động hóa điều khiển của Siemens

Vì sao nên sử dụng điều khiển tòa nhà Siemens trong việc quản lý tòa nhà?

 • Hệ thống điều khiển tự động hóa tòa nhà Siemens có thể giúp bạn thực hiện tự động hóa trong việc vận hành các chức năng, thao tác cùng với các thủ tục có tính lặp đi lặp lại.
 • Khả năng cảnh báo tự động hiệu quả, vì vậy sẽ giúp bạn giảm thiểu được những sự cố khi vận hành các thiết bị trong tòa nhà.
 • Các vấn đề về tính an ninh, đảm bảo vệ sinh tòa nhà, khả năng thu thập dữ liệu, và báo cáo tổng thể vận hành tòa nhà… có thể được hệ thống thực hiện dễ dàng. Từ đó , việc quản lý vận hành tòa nhà trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.
 • Với hệ thống điều khiển tòa nhà Siemens, bạn có thể nhận được cảnh báo kịp thời để phát hiện, sửa chữa các thiết bị cũ, hỏng. Nhờ vậy, tòa nhà được bảo trì, bảo dưỡng kịp thời, tăng tuổi thọ và giá trị sử dụng của tòa nhà.
 • Hệ thống có thể vận hành đơn giản, dễ sử dụng nên giảm thiểu các chi phí phát sinh. Mặt khác, bạn có thể tối ưu hóa nguồn nhân lực vận hành tòa nhà để giảm chi phí nhân sự.
 • Hệ thống điều khiển tòa nhà sẽ giúp bạn cắt giảm rất nhiều thao tác thủ công. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức cần bỏ ra để vận hành quản lý tòa nhà.
 • Mỗi tòa nhà sẽ có những nhu cầu quản lý vận hành khác nhau nhưng hệ thống điều khiển có khả năng tương thích tốt, phù hợp với đa dạng các tòa nhà khác nhau. 
Vì sao nên sử dụng điều khiển tòa nhà Siemens trong việc quản lý tòa nhà?
Vì sao nên sử dụng điều khiển tòa nhà Siemens trong việc quản lý tòa nhà?
 • Hoạt động đơn giản hơn với những chức năng đã được lập trình lặp đi lặp.
 • Đáp ứng mọi nhu cầu của người dân cư ngụ và làm việc tại tòa nhà đồng thời phản ứng với các điều kiện rắc rối nhanh hơn và hiệu quả hơn
 • Quản lý cơ sở vật chất hoặc tài sản hiệu quả hơn nhờ các báo cáo ghi lại hàng loạt quá trình hoạt động, bảo trì và còn có chức năng tự động gửi cảnh báo
 • Khả năng lập trình linh hoạt theo từng nhu cầu của từng tòa nhà hoặc tổ chức và yêu cầu mở rộng.
 • Nâng cao hoạt động hệ thống báo cháy, an ninh, điều khiển truy nhập hoặc điều khiển ánh sáng.
 • Hệ thống điều khiển tòa nhà Siemens có kích thước nhỏ gọn tiết kiệm không gian lưu trữ và dễ lắp đặt hơn cách điều khiển tòa nhà truyền thống.

=>> Khám phá: Công nghệ SIMATIC cho tự động hóa công nghiệp

Ngày nay tại Việt Nam, có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống điều khiển tòa nhà Siemens. Nhưng để tìm kiếm nơi mua hàng chính hãng, giá cả phải chăng thì không dễ dàng. Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng cam kết cung cấp các sản phẩm công nghệ cho doanh nghiệp chính hãng với những chương trình ưu đãi nhất. Đồng thời công ty cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng với đầy đủ giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng. Nếu có vấn đề thắc măc, các bạn có thể truy cập vào website IPC247 hoặc liên hệ qua hotline (028) 71 097 868 để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button