Công nghệ tự động hóa

Giải pháp số hoá của Siemens hỗ trợ ngành công nghiệp

Số hoá ngành công nghiệp của xu hướng phát triển tất yếu của nhiều quốc gia hiện nay, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hiện giải pháp số hoá của Siemens hỗ trợ ngành công nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm. Cùng IPC247 khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về giải pháp số hóa ngành công nghiệp

Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, số hoá ngày càng chứng tỏ được những lợi ích to lớn mà chúng mang lại, đặc biệt là trong chế biến và sản xuất công nghiệp, chúng còn có nhiều tiềm năng lớn chưa được khai thác. Những khả năng về kỹ thuật số như sàn thương mại điện tử đã mang đến cho người tiêu dùng và nhà cung cấp những trải nghiệm cải thiện đáng kể so với hình thức truyền thống. Cùng với đó là một hoạt các tiến bộ trong big data, tự động hoá, phân tích và Internet of Thing, chúng đã tạo thêm nhiều cơ hội cho toàn bộ ngành công nghiệp 

Việc ứng dụng công nghệ trong ngành công nghiệp hay còn gọi là số hoá ngành công nghiệp ngày càng được chú trọng ở Việt Nam. Dần dần các hoạt động sản xuất truyền thống, hay những dây chuyền đóng gói với nhiều công đoạn đơn giản đã được thay thế bằng robot. Có thể kể đến một số tác vụ như đóng hàng, dán nhãn, load hàng lên pallet, hay kéo hàng ra cửa… 

Tìm hiểu về giải pháp số hóa ngành công nghiệp
Tìm hiểu về giải pháp số hóa ngành công nghiệp

Kỹ thuật số không chỉ là một phương tiện để tối ưu hoá các hoạt động truyền thống của một công ty, mà còn tạo ra sức mạnh có thể phá vỡ những chuỗi giá trị, gia nhập thêm các lĩnh vực mới và đặc biệt là sáng tạo thêm các mô hình kinh doanh. Ngày nay có nhiều công ty truyền thống phải đối mặt với những đối thủ cạnh tranh đáng gờm như Amazon Business. Đây là một công ty cung cấp hàng triệu những sản phẩm về thang máy công nghiệp, linh kiện ô tô, các thiết bị trong phòng thí nghiệm, thiết bị điện, thiết bị bảo vệ…

Do vậy để có thể cạnh tranh và vượt qua được những mối đe dọa trên, các công ty công nghiệp buộc phải sử dụng kỹ thuật số để chuyển đổi và mở rộng mô hình kinh doanh của mình, trước sự chuyển đổi mạnh mẽ của công nghệ 4.0. 

=>> Tìm hiểu thêm: Siemens là nhà cung cấp nền tảng IoT công nghiệp

Giải pháp số hoá của Siemens hỗ trợ ngành công nghiệp

Doanh nghiệp cần tận dụng tối đa chuyển đổi số

Việc chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp chinh phục được những thách thức đặt ra trong hiện tại và tương tai. Đặc biệt là những thách thức trong ngành công nghiệp sản xuất ngày càng tăng. Với những đột phá trong chuyển đổi số sẽ mang đến các tiềm năng mới giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Công nghệ sẽ giúp các nhà sản xuất rút ngắn được thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, tăng tính linh động, gia tăng chất lượng sản xuất, tăng hiệu quả sản xuất linh doanh. Với những mô hình số hoá doanh nghiệp mới cũng góp phần nâng cao tính bảo mật cho doanh nghiệp.

Tối ưu hoá toàn bộ chuỗi giá trị

Các doanh nghiệp sản xuất và các nhà chế tạo máy có thể bắt tay vào quy trình số hoá ở bất kỳ khâu trong trong chuỗi giá trị của mình. Từ khâu thiết kế sản phẩm, lên kế hoạch sản xuất, chế tạo, vận hành, dịch vụ… để từng bước mở rộng quy trình số hoá.

Giải pháp số hoá của Siemens hỗ trợ ngành công nghiệp
Giải pháp số hoá của Siemens hỗ trợ ngành công nghiệp

Cụ thể, trong ngành chế tạo máy móc, với một hệ điều hành mở, kết nối vạn vật dựa trên nền tảng đám mây và tạo ra mối liên kết internet vạn vật. Từ đó các nhà sản xuất sẽ dựa vào đây để có thể phân tích các sản phẩm, cơ sở vật chất của mình trên tình hình thực tế. Qua đó, có thể phản ánh một cách toàn diện lên chuỗi giá trị sản xuất của mình thông qua việc liên tục tối ưu hoá, đưa ra những phân tích về hiệu suất hoạt động của máy móc để liên tục cải tiến và đưa ra những ý tưởng ưu việt hơn.

Tối ưu hoá quy trình sản xuất mang đến nhiều lợi ích thiết thực, làm giảm đáng kể rủi ro, dự tính trước hiệu suất hoạt động sản xuất và khả năng sản xuất, mang đến cho khách hàng những giá trị đáng mong đợi. Số hoá sẽ thay đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống cũng như các mô hình kinh doanh. Nó cho phép các ngành công nghiệp biến ý tưởng thành hiện thực. Chúng được thực hiện nhờ vào sử dụng các công nghệ mới như thiết kế bằng thuật toán, mô hình thông minh. Việc sử dụng các giải pháp đám mây và tự động hóa giúp nhà chế tạo máy phát triển các mô hình dịch vụ mới.

=>> Xem thêm: Vai trò của Máy tính Công nghiệp trong Tự động hóa Công nghiệp

Gói giải pháp số hoá của Siemens

Gói giải pháp số hoá doanh nghiệp của Siemens mang đến danh mục tích hợp các phần mềm và tự động hoá dành cho ngành công nghiệp sản xuất. Nó cho phép các nhà sản xuất, doanh nghiệp chế tạo máy có thể tích hợp và số hoá toàn bộ chuỗi giá trị của mình.

Nền tảng điện toán Industrial Edge

Với phần mềm Industrial Edge giúp số hóa trực tiếp các hệ thống sản xuất và tự động hóa trong doanh nghiệp. Nhờ đó, việc xử lý dữ liệu tại doanh nghiệp có thêm các lợi thế của nền tảng đám mây, thực hiện phân tích dữ liệu dựa trên ứng dụng, dịch vụ hạ tầng, cập nhật dữ liệu tập trung.

Trí tuệ nhân tạo 

Những công nghệ IT mới sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực chinh phục các thách thức trong tương lai. Siemens liên tục tích hợp các công nghệ mới này vào danh mục cho khách hàng vì một tương lai tự động hóa.

Mạng 5G trong công nghiệp

Mạng 5G trong công nghiệp sẽ thay đổi những cách thức ra quyết định, sản xuất sản phẩm, hay bảo trì các nhà máy. Nó mang đến cho doanh nghiệp tốc độ kết nối nhanh chóng, độ tin cậy cao và đặc biệt là mở đường cho các ứng dụng mới tiên phong trong ngành công nghiệp. Có thể khẳng định rằng, Siemens là công ty duy nhất trên thế giới cung cấp phần mềm tích hợp và giải pháp tự động hóa ứng dụng trong công nghiệp.

Trên đây là một số những thông tin về Giải pháp số hoá của Siemens hỗ trợ ngành công nghiệp, nếu có bất cứ thắc mắc nào về lĩnh vực này liên hệ ngay IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng để được tư vấn nhé!

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button