Ứng dụng tự động hóa Siemens

Siemens là nhà cung cấp nền tảng IoT công nghiệp

Nền tảng IoT có vai trò đặc biệt quan trọng trong công nghiệp, đặc biệt là đối với các nhà cung cấp thiết bị thông minh, công ty startup… người ta có thể sử dụng nó để trang bị cho các sản phẩm có chức năng điều khiển từ xa, các dịch vụ đám mây. Bạn đang cần thông tin về đơn vị cung cấp nền tảng IoT công nghiệp, xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Nền tảng IoT công nghiệp là gì?

IoT hay còn gọi là Internet of Thing đã trở thành khái niệm quen thuộc trong cuộc cách mạng 4.0 ngày nay. Hệ sinh thái thị trường của IoT ngày càng phức tạp, nhưng về cơ bản chúng vẫn hoạt động theo công thức B-B-C là Doanh nghiệp – Doanh nghiệp – Người tiêu dùng.

Các nhà cung cấp IoT thực hiện cung cấp cho các công ty khác phần mềm đặc thù cho các IoT thì được gọi là nền tảng IoT. Nó sẽ được truy cập thông qua dịch vụ đám mây của bên cung cấp, đây còn được gọi là nền tảng dịch vụ thuê bao. Khi đó, công nghệ IoT sẽ hỗ trợ dễ dàng kết nối vạn vật với mạng lưới và phát triển được các ứng dụng để kiểm soát, cũng như quản lý chúng. Ngoài ra nền tảng IoT công nghiệp còn có nhiệm vụ thực hiện kết nối cũng như cung cấp các dịch vụ đám mây cho những thiết bị này.

Đặc trưng của IoT công nghiệp

Không đồng nhất: Thông thường các thiết bị trong IoT thường không đồng nhất vì sở hữu phần cứng, cũng như các hệ thống khác nhau. Tuy nhiên, chúng lại có thể dễ dàng tương tác với nhau nhờ vào sự liên kết của các hệ thống.

Đặc trưng của IoT công nghiệp
Đặc trưng của IoT công nghiệp

Kết nối liên thông: Trong hệ thống IoT thì các vật dụng, thiết bị đa dạng đều có thể kết nối với nhau thông qua mạng lưới thông tin và cơ sở hạ tầng liên lạc tổng thể. Các dịch vụ liên quan thế “things”: Hệ thống IoT có khả năng cung cấp các dịch vụ liên quan như bảo vệ sự riêng tư và nhất quán giữa các thiết bị vật lý và phần mềm.

Có quy mô lớn: Trên thực tế chúng quản lý một số lượng lớn các thiết bị, máy móc, giao tiếp với nhau với quy mô lớn hơn nhiều so với số lượng máy tính kết nối internet hiện nay. Cùng với đó lượng thông tin được truyền tải cũng lớn hơn rất nhiều lần so với số người thực hiện.

=>> Xem thêm: Máy tính công nghiệp Simatic của Siemens ứng dụng vào lĩnh vực nào?

Ý nghĩa, vai trò của IoT công nghiệp

Nền tảng IoT công nghiệp là sự kết hợp của máy móc và điện toán đám mây, cùng  với sự phân tích của công nghệ, con người được kết nối lại với nhau. Từ đó, nhằm cải thiện năng suất và các quy trình công nghiệp. Không chỉ vậy IoT công nghiệp còn hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi mô hình kinh doanh, cải thiện hiệu suất và năng suất làm việc. 

Ngày nay, các công ty có vốn đầu tư cao hoạt động trong một số ngành như  năng lượng, nông nghiệp, sản xuất và dịch vụ chung. Họ sẽ phải thực hiện các  dự án IoT kết nối hàng tỷ các thiết bị khác nhau và cung cấp giá trị trên nhiều trường hợp sử được sử dụng. Cụ thể, bao gồm phân tích bảo trì và chất lượng mang tính dự đoán và giám sát hiện trạng tài sản, tối ưu hóa quy trình.

Ý nghĩa, vai trò của IoT công nghiệp
Ý nghĩa, vai trò của IoT công nghiệp

Hiện nay có những cơ sở công nghiệp lớn có đến hàng nghìn cảm biến dữ liệu. Có thể kể đến các nhà sản xuất kết hợp dữ liệu từ nhà máy, dây chuyền đơn lẻ hay các mạng lưới địa điểm. Nhờ có IoT các nhà máy sẽ chủ động được việc cải thiện hiệu suất bằng cách xác định những lỗ hổng, sai sót hay những rủi ro tiềm ẩn trong quy trình sản xuất. Đồng thời, việc kết hợp dữ liệu từ mạng lưới các địa điểm cũng giúp kiểm soát luồng dữ liệu tốt hơn, loại bỏ những trở ngại trong quá trình sản xuất và cung ứng, đặc biệt là tối đa hoá các hoạt động máy móc và thiết bị trong các cơ sở.

Siemens là nhà cung cấp nền tảng IoT công nghiệp

Nền tảng IoT công nghiệp được các doanh nghiệp ngày càng quan tâm, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp đang hoạt động ở một quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi mọi doanh nghiệp phải nhập cuộc, khi mà IoT trở nên phổ biến, muốn cạnh tranh giữ được vị trí trên thị trường hiện nay thì doanh nghiệp của bạn không thể đứng ngoài. Tìm hiểu ngay những thông tin về nhà cung cấp nền tảng IoT công nghiệp để đưa công ty, doanh nghiệp hội nhập.

Hiện nay, Siemens là một trong những nhà cung cấp IoT công nghiệp hàng đầu thế giới. Đây là một tập đoàn công nghệ và điện tử lớn trên toàn cầu, hãng có mặt tại Việt Nam vào năm 1993 với hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP.HCM. Siemens luôn đứng ở vị trí top đầu về đổi mới, sáng tạo trên các lĩnh vực nguồn điện, quản lý điện năng, hệ thống vận chuyển, công nghệ tòa nhà, nhà máy số, quy trình công nghiệp hoá, y tế….

=>> Tham khảo: Chọn máy tính công nghiệp cho môi trường sản xuất của bạn

Siemens đồng thời là nhà cung cấp số một về giải pháp SIMATIC S7 PLC & Braumat Classics. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời của bạn khi lựa chọn Siemens là nhà cung cấp nền tảng IoT công nghiệp. Hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn nhanh chóng tiến tới con đường số hoá doanh nghiệp, quản lý sản xuất thông minh, từ đó có thể giảm thiểu nhân công, giảm chi phí nhân lực, gia tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. 

Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực IoT công nghiệp của Siemens, hãy liên hệ ngay IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng để được hỗ trợ nhanh nhất – hiệu quả nhất nhé!

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button