Bảng điều khiển SIMATIC IPC

Màn hình cảm ứng SIMATIC HMI

Màn hình cảm ứng SIMATIC HMI là thiết bị để giao tiếp giữa người điều khiển máy móc và thiết bị. Nói cách khác, việc con người điều khiển khiển thiết bị thông qua màn hình chính là HMI. HMI được viết tắt của: Human-Machine-Interface. Siemens cho ra đời SIMATIC HMI để tối giản hóa quá trình sử dụng của IPC trong công nghiệp.

Màn hình cảm ứng SIMATIC HMI quan trọng như thế nào trong vận hành máy móc?

Trong công nghiệp, việc điều khiển hệ thống để giám sát và phân tích dữ liệu thông qua máy tính công nghiệp. Thông qua HMI con người có thể điều khiển máy tính công nghiệp để truyền lệnh đến máy, hoặc giúp phân tích dữ liệu của hệ thống hay trích xuất dữ liệu dự phòng. Để có thể làm việc với quy mô lớn,  và phải liên tục tương tác với hệ thống là rất cần thiết.

Màn hình HMI được thiết kế WideScreen với tỷ lệ 16:9 giúp cho người sử dụng có góc nhìn rộng rãi để theo kịp các thông số hiển thị. Độ phân giải lớn, có khả năng hiển thị được 64000 màu, giúp cho hình ảnh trở nên sắc nét. Điều này giúp người điều khiển dễ dàng phân biệt vào theo dõi dữ liệu, tránh được sự nhầm lẫn trong thao tác làm ảnh hưởng đến kết quả của công việc.

siemens hmi 2

Có chế độ Portrait là chế độ hiển thị màn hình dọc, đó là một tính năng linh hoạt trong lắp đặt. Giúp lắp đặt ở nhiều khu vực, kể cả những khu vực nhỏ hẹp. Điều này cũng làm cho màn hình hiển thị đa dạng hơn, có thể hiển thị nhiều dòng hoặc nhiều cột hơn trên màn hình. Làm tăng dữ liệu mà người điều khiển có thể nắm được trong một khung hình hiển thị.

=>> Khám phá: Máy tính công nghiệp Siemens cho nhà máy kỹ thuật số

Các giao diện sáng tạo nhờ vào các đồ họa mới giúp cải thiện khả năng sử dụng của người vận hành. Màn hình cảm ứng SIMATIC HMI có cảm ứng giúp người sử dụng có thể tương tác trực tiếp trên màn hình. Hay có thể thông qua các phím vật lý tích hợp  trên HMI để điều khiển một cách dễ dàng hơn. 

Màn hình cảm ứng của HMI bao gồm một tấm nhựa acrylic hoặc tấm kính mỏng được bao phủ hai lớp: Lớp dẫn xuất điện và lớp cảm biến điện trở. Chúng được phân cách bởi một lớp đệm gồm các khoảng trống và các điểm nhỏ li ti mà mắt thường không thể thấy được. Hiện nay công nghệ cảm ứng điện dung, đa điểm rất phát triển. Nhưng HMI vẫn sử dụng công nghệ cảm ứng điện trở vì nó phù hợp với công nghiệp như: giúp cho màn hình không bị nhiễu bởi sóng điện từ, cảm ứng qua sự tác động bởi các công nhân thường xuyên phải đeo bao tay. 

simatic hmi 1

Trên các máy móc truyền thống có rất nhiều các phím điều khiển vật lý, việc này chiếm rất nhiều diện tích. Cũng như với nhiều chi tiết như vậy dễ phát sinh hỏng hóc, và khó sửa chữa trong quá trình hoạt động. Việc điều khiển thông qua HMI giúp tiết kiệm được diện tích giúp cho máy móc trở nên gọn hơn, chuyên nghiệp hơn. Khi phát sinh hỏng hóc thì việc sửa chữa cũng đơn giản hơn nhờ vào việc sửa chữa phần mềm, hoặc đơn giản là thay đoạn cáp điều khiển được nối từ HMI sang thiết bị.

Màn hình cảm ứng SIMATIC HMI giúp đọc các thông số vận hành của máy, theo dõi được biểu đồ vận hành, tạo những văn bản hướng dẫn hay các note khi vận hành. Giúp giải quyết những vấn đề gặp phải khi chưa có HMI ứng dụng vào đời sống cũng như sản xuất.

=>> Cùng tìm hiểu: Ưu điểm của máy tính Công nghiệp Siemens

Các ứng dụng thực tế của màn hình cảm ứng SIMATIC HMI

HMI giúp ích cho công nghiệp sản xuất và chế tạo máy móc. Giúp nâng cấp hệ thống và máy móc tự động trong sản xuất, nâng cấp tự động hóa dây chuyền sản xuất. Tự động hóa, điều khiển, quản lý giám sát BMS, HAVC, BTS….trong các tòa nhà. Công nghệ điều khiển dành cho bơm công nghiệp, quy trình xử lý nước thải. Giám sát năng lượng điện, gas, dầu, xăng, khí…..Quan trắc môi trường: theo dõi hiển thị, thu thập dữ liệu và giám sát từ xa.

Với các ứng dụng phức tạp trong công nghiệp thì việc sử dụng màn hình cảm ứng SIMATIC HMI là điều bắt buộc. Nó giúp cho dây chuyền sản xuất được vận hành trơn tru nhờ máy móc phức tạp. Địa chỉ mua màn hình cảm ứng SIMATIC HMI uy tín, các bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm từ Quyet Thang HTD Co., Ltd. Liên hệ (028) 71 097 868 – (Nhánh 2) để được hỗ trợ về kỹ thuật.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button