Công nghệ tự động hóa

PC Panels (IPC) là gì?

​​

PC panels bao gồm một bảng điều khiển dùng để điều khiển máy tính công nghiệp và các quy trình tự động hóa cũng như hiển thị chúng. PC Panels giúp thu thập dữ liệu và xử lý hình ảnh. Chúng có tính linh hoạt và khả năng mở rộng rất lớn. Nó tối ưu cho các tác vụ hiển thị trực tiếp trên máy hoặc trong nhà máy. 

Công dụng của PC panels (IPC)

Công nghệ sử dụng cho IPC

PC panels là một bảng điều khiển có hiệu suất làm việc rất mạnh mẽ, màn hình hiển thị sắc nét và chân thực. Nó đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sản xuất và tự động hóa. Thực chất nó cũng là những máy tính công nghiệp được tích hợp màn hình hiển thị. Nên nó thừa hưởng những ưu điểm của IPC và có thể giúp điều khiển trực tiếp trên màn hình hiển thị của nó.

Công dụng của PC panels (IPC)
Công dụng của PC panels (IPC)

Chúng được thừa hưởng công nghệ hiện đại nhất, với bộ vi xử lý Intel lõi kép, lõi tứ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Mang lại hiệu suất làm việc tốt nhất cho các tác vụ điều khiển trực quan trên máy.  Dựa trên box IPC (máy tính hộp). PC panels được trang bị chức năng cao nhất để giúp chúng làm việc tốt trong các điều kiện khắc nghiệt mà không cần bảo trì, bảo dưỡng.

=>> Xem thêm: Máy tính công nghiệp Siemens SIMATIC – Lựa chọn số 1 cho sản xuất thông minh

Kích thước màn hình và thiết kế bên ngoài

Màn hình máy được tích hợp sẵn trên thân máy, có độ rộng từ 7 inch – 19 inch. Màn hình có độ phân giải cao, giúp cho góc nhìn trở nên rộng hơn. Có thể tăng giảm độ sáng hoàn toàn giúp tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ của máy. Các phiên bản 12 inch, 15 inch, 19 inch có cảm ứng đa điểm hiện đại. Giúp vận hành máy sáng tạo hơn.

PC panels (IPC) được thiết kế rất chắc chắn, có thể hoạt động liên tục mà không cần bảo trì, bảo dưỡng. Tối đa hóa công suất công nghiệp nhờ mặt trước chống nước tiêu chuẩn IP65, giúp chống bụi và khả năng tương thích điện từ cao. Được thiết kế để hoạt động liên tục 27/24 ở nhiệt độ cao, có thể lên tới 50 độ C hoặc trong môi trường rung lắc cao.

man hinh phang siemens
Panels Siemens màn hình phẳng

Được tích hợp nhiều các cổng kết nối ở mặt trước và mặt sau của máy. Được trang bị: USB 3.0, 2 x Gbit Ethernet, RS232 / RS485, SSD / CFast, USB phía trước để trao đổi dữ liệu một cách dễ dàng hơn. Điều này giúp tăng khả năng tùy chọn kết nối của máy. Giúp cho PC panels thân thiện với hệ thống hơn. Giúp giải quyết vấn đề khó khăn khi muốn tương thích với những máy móc được ra đời trước đó.

PC panels có độ bền rất cao, vòng đời làm việc dài. Do không có quạt hay các bộ phận chuyển động, nên không sợ bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài. yếu tố này giúp nâng cao tuổi thọ của máy. Cho nên nó có thể hoạt động lên tới 11 năm mà không cần can thiệp về mặt kỹ thuật. Sao lưu các dữ liệu quan trọng với bộ nhớ lớn. Và có thể hoạt động không cần pin, vì nó có thể đồng bộ thời gian qua mạng internet.

=>> Tìm hiểu thêm: Tự động hóa dựa trên máy tính SIMATIC

Về phần mềm của PC panels

Sử dụng hệ điều hành SIMATIC hoặc WinCC RT Advanced và dễ dàng cài đặt các giải pháp tự động hóa bằng cách sử dụng TIA Portal và PROFINET. Điều này phục vụ cho các nhiệm vụ điều khiển trực quan, ví dụ như trong kỹ thuật cơ khí, xây dựng nhà máy, hệ thống giao thông hoặc truyền tải điện. Thu thập và giám sát dữ liệu được trực quan hóa dưới cổng dữ liệu. Hoặc phù hợp với các ứng dụng yêu cầu các chương trình C/ C ++. Hoặc các ứng dụng mới như: đóng tàu, tự động hóa tòa nhà, kho bãi & hậu cần.

Phải nói rằng PC panels là bản nâng cấp của IPC. Chúng có tính ứng dụng rộng rãi nhờ tích hợp tất cả khả năng thao tác vào một. Nhằm tối ưu hóa không gian, đơn giản hóa sử dụng. Giúp cho quá trình sao lưu và trích xuất dữ liệu được nhanh chóng và chính xác nhất. Giúp cho người điều khiển dễ dàng hơn khi sử dụng. 

Mua PC Panels ở đâu trên thị trường?

Như vậy, Với những đặc tính trên, PC panels góp phần không nhỏ vào tự động hóa. Giúp cho đời sống và công nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Một trong những nhà phân phối lớn nhất Việt Nam phải kể đến Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng – 0968 86 41 40. Đây là một công ty uy tín trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button