Công nghệ tự động hóa

Siemens Dịch vụ cho công nghệ tự động hóa công nghiệp

Nhu cầu về ứng dụng tự động hóa máy móc vào các nhà máy hiện đại ngày càng tăng trong tất cả các ngành công nghiệp. Công nghệ tự động hóa công nghiệp của Siemens, người dùng có thể đáp ứng mọi yêu cầu của quy trình sản xuất mà vẫn được hưởng lợi từ hiệu quả tối đa, tính linh hoạt và chi phí tiết kiệm.

Tự động hóa công nghiệp là gì? 

Tự động hóa công nghiệp là việc ứng dụng các hệ thống điều khiển theo hướng dẫn dữ liệu như máy tính, robot hoặc bộ điều khiển quy trình vào các hoạt động, dây chuyền sản xuất nhằm thay thế và giảm thiểu tối đa sức lao động của con người. 

Ngày nay, việc ứng dụng hệ thống tự động hóa trong công nghiệp được tìm thấy trong nhiều hệ thống khác nhau. Với giải pháp tự động hoá, chúng cho phép một lượng lớn dữ liệu được xử lý theo một cách nhất quán, linh hoạt mà tránh được những lỗi mà người lao động thường gặp phải.

Công nghệ tự động hóa công nghiệp trong sản xuất
Công nghệ tự động hóa công nghiệp trong sản xuất

Việc ứng dụng công nghệ cao rất phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay vì thế Siemens cung cấp  toàn diện cho doanh nghiệp những dịch vụ công nghệ tự động hóa và số hóa sản xuất công nghiệp tiên tiến nhất.  

Một số sản phẩm tự động hóa công nghiệp của Siemens

SIMATIC TDC: Hệ thống tự động hóa đa bộ xử lý mô đun FM458-1 DP có khả năng hoạt động số học mạnh mẽ, tốc độ linh hoạt cho  các tác vụ truyền động, điều khiển xử lý chính xác một lượng lớn dữ liệu trong thời gian ngắn nhất. 

SIRIUS: Là một trong những phần của TIA, sản phẩm có thiết bị chuyển mạch được thiết kế đồng nhất mang lại chất lượng cao, khả năng tương thích vượt trội. SIRIUS có thể được quy hoạch và xây dựng thành bảng điều khiển một cách rất đơn giản để tích hợp vào các hệ thống phân tán. 

Một số sản phẩm tự động hóa công nghiệp của Siemens
Một số sản phẩm tự động hóa công nghiệp của Siemens

SIEPRO TSA: Sản phẩm dịch vụ có những cải tiến về hiệu quả trong việc bảo trì, tối ưu hóa và hiện đại hóa nhà máy đồng thời cũng tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh khác. Tự động hoá kế hoạch cùng khả năng duy trì hiệu suất cao giúp người dùng tránh được rủi ro không đáng có.

SIMATIC Safe Kinematics: Phần mềm giúp người dùng theo dõi chuyển động động học một cách an toàn. Kết hợp với SINAMICS S120, phần mềm cung cấp thông tin và giải pháp tạo điều kiện cho việc vận hành đơn giản và nhanh chóng.

=>> Khám phá: Siemens cung cấp các giải pháp số hóa và tự động hóa

Lợi ích của hệ thống tự động hóa

Tạo năng suất cao: Thay vì thuê hàng trăm công nhân để tăng mức sản xuất thì việc ứng dụng các thiết bị hiện đại lại giúp cho các dây chuyền đạt được 100% năng suất và gia tăng đáng kể mức sản xuất. 

Tính linh hoạt: Các thiết bị tự động hóa được lập trình để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, các quy trình và phương pháp được tích hợp ngay trong các quy trình sản xuất từ đó giúp cho khả năng sản xuất được tận dụng triệt để nhờ và linh hoạt có trong các sản phẩm tự động hoá.

Lợi ích của hệ thống tự động hóa
Lợi ích của hệ thống tự động hóa

Thông tin chính xác cao: Quá trình tự động hóa công nghiệp thu thập dữ liệu tự động từ các cảm biến và thiết bị, vì thế dữ liệu có thể được tính toán và cập nhật thường xuyên khi được yêu cầu từ đó người dùng có thể thu thập thông tin chính xác cao trước khi thực hiện ra quyết định.

Có tính an toàn cao: Một số môi trường công nghiệp có nhiều rủi ro khi làm việc vì thế việc ứng dụng hệ thống tự động hóa vào hoạt động giúp cho người dùng được an toàn hơn đối với những trường hợp ngoài ý muốn. 

Tăng khả năng cạnh tranh: Khi quy trình sản xuất được ứng dụng tự động hóa hơn, lỗi của con người giảm xuống, chất lượng sản phẩm trở nên đồng nhất từ đó các thiết bị cho phép doanh nghiệp tạo ra sản phẩm chất lượng hơn nhằm có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Không còn khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn lao động: Hiện nay việc tìm kiếm lao động cho các công việc lặp đi lặp lại rất khó khăn, vì thế khi ứng dụng các thiết bị tiên tiến hiện đại như IPC vào các nhà máy, nó giúp doanh nghiệp loại bỏ sự cần thiết của sức lao động con người vào những việc tạo ra sản phẩm.

Tạo ra sự nhất quán: Tự động hóa trong công nghiệp tạo ra tính nhất quán và chính xác hơn về chất lượng sản xuất. Không những thế, nó còn tự động loại bỏ các sản phẩm bị lỗi, loại bỏ các khiếm khuyết và thu hồi các sản phẩm kém.

=>> Tìm hiểu thêm: Tự động hóa tích hợp hoàn toàn của Siemens

Tự động hóa đang được theo sau bởi số hóa. Tại IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng, bạn sẽ tìm thấy sự cung cấp toàn diện của Siemens cho công nghệ tự động hóa và số hóa sản xuất. Chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm tự động hoá công nghiệp Siemens chính hãng với giá cả phù hợp nhất.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button