Ứng dụng tự động hóa Siemens

Siemens cung cấp các giải pháp số hóa và tự động hóa

Với bối cảnh hiện nay, việc chuyển đổi mô hình kinh doanh cùng ứng dụng công nghệ là thời điểm lý tưởng để các doanh nghiệp chuyển đổi quá trình kinh doanh. Hãng công nghiệp Siemens chính là nơi cung cấp các giải pháp số hóa và tự động hóa mọi mặt trong hoạt động sản xuất.

Giải pháp số hóa và tự động hóa là gì? 

Giải pháp số hóa doanh nghiệp là việc chuyển đổi thông tin sang dạng số tương tự bằng các thiết bị công nghệ, điện từ phù hợp để nguồn thông tin được xử lý, lưu trữ và truyền qua các mạch số, thiết bị và mạng. 

Tự động hóa là việc tận dụng công nghệ kỹ thuật số và dữ liệu hóa vào quá trình thiết lập hoặc cải thiện thêm các quy trình sản xuất.

Việc chuyển đổi thông tin dạng số đang được ứng dụng nhanh chóng vào nhiều lĩnh vực trong khu vực công và tư nhân như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, sản xuất, quản lý tiện ích, giao thông vận tải và phát triển cơ sở hạ tầng.

Công nghiệp 4.0 là sự kết hợp của kỹ thuật số và số hóa. Các phần mềm, thiết bị số hóa và tự động hóa của Siemens trở thành giải pháp hàng đầu luôn được nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất tin tưởng. 

Một số phần mềm của Siemens trong giải pháp số hóa và tự động hóa

Manufacturing Operations Management (MOM): Phần mềm được Siemens cung cấp giải pháp toàn diện bằng các cho phép số hóa hàng loạt chức năng có liên quan đến sản xuất nhằm tối ưu hóa các quy trình trong doanh nghiệp kỹ thuật số từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất và thời gian đưa ra thị trường.

Product Lifecycle Management (PLM): Siemens cho phép người dùng quản lý tất cả dữ liệu sản phẩm bao gồm dữ liệu, tài liệu cơ khí, điện tử và mô phỏng trong một hóa đơn nguyên vật liệu (BOM) từ đó, chuỗi giá trị sản phẩm được kết nối kỹ thuật số cho phép nhanh nhẹn hơn. 

Một số phần mềm của Siemens trong giải pháp số hóa và tự động hóa
Một số phần mềm của Siemens trong giải pháp số hóa và tự động hóa

SITRANS serve IQ: Một ứng dụng thu thập dữ liệu đo lường từ các địa điểm đo lường từ xa. Dữ liệu được thu thập qua các kênh an toàn và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu cục bộ sau đó hiển thị trong biểu đồ hoặc bảng thông qua trình duyệt web. Ngoài ra, SITRANS serve IQ còn cho phép người dùng dễ dàng tích hợp dữ liệu vào hệ thống kiểm soát quy trình.

SINAMICS DriveSim Basic: Với mô hình ổ đĩa này, người dùng được phép mô phỏng, điều chỉnh và tối ưu hóa các hệ thống trong một máy tính bằng giải pháp số hóa. Đơn vị mô phỏng FMU cùng việc tích hợp hoàn toàn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tốt hơn. 

=>> Khám phá: Tự động hóa tích hợp hoàn toàn của Siemens

Lợi ích của các giải pháp số hóa và tự động hóa

Tạo niềm tin: Khách hàng quét mã sản phẩm giúp tăng thêm lòng tin của họ đối với thương hiệu. Từ đó truyền tải nhiều thông tin đến người dùng của nhà sản xuất. Số hóa sản phẩm mang đến cơ hội hiển thị nội dung động cho người dùng mà không cần thay đổi mã sản phẩm

Thu thập và truy cập thông tin: Với giải pháp số hóa và tự động, thương hiệu có thể thu thập dữ liệu người dùng trong thời gian thực đồng thời cũng đưa ra được một số quyết định kinh doanh quan trọng. Số hóa sản phẩm cũng tạo điều kiện cho sản phẩm tham gia vào quá trình tự động hóa tiếp thị.

Lợi ích của các giải pháp số hóa và tự động hóa
Lợi ích của các giải pháp số hóa và tự động hóa

Bảo vệ thương hiệu và tránh hàng giả mạo: Số hóa sản phẩm có thể bảo vệ sản phẩm không bị làm giả nếu mã sản phẩm được chống sao chép, từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ và mức độ uy tín của sản phẩm.

Nâng cao khả năng hiển thị chuỗi cung ứng: Giải pháp số hóa và tự động hóa ngăn chặn sự chuyển hướng sản phẩm. Các mã sản phẩm giúp doanh nghiệp quản lý chuỗi cung ứng trong vị trí địa lý quét mã. 

Tương tác của khách hàng: Số hóa sản phẩm tạo ra các kênh truyền thông mới nhằm thu hút người dùng. Mã sản phẩm có thể được sử dụng để chạy các chương trình khách hàng thân thiết và thu hút lại người dùng để bán hàng lặp lại.

Thân thiện với môi trường: Một lợi ích rất quan trọng khác đó là số hóa sản phẩm giúp cho các thương hiệu trở nên “xanh” hơn bằng cách giúp họ tiết kiệm giấy trên các phương tiện in ấn hay bất cứ loại bọc hàng nào. 

=>> Xem thêm: Giới thiệu Máy tính công nghiệp SIMATIC-IPC Siemens

Với những sự thay đổi chưa từng có cùng tốc độ phát triển nhanh chóng, giải pháp số hóa không còn là ý tưởng của ngày mai. Siemens đã biến số hóa trở thành công cụ đặc biệt nhằm phát triển tối ưu thương hiệu của khách hàng. 

IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nơi cung cấp các phần mềm giải pháp số hóa và tự động hóa của Siemens. Chúng tôi luôn đáp ứng cho khách hàng các sản phẩm, thiết bị với mức giá hợp lý nhất.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button