Công nghệ tự động hóa

Siemens giải quyết các nhiệm vụ tự động hóa phức tạp

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại đã tạo nên làn sóng tự động hóa trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng nhìn chung các thiết bị công nghệ đều có chức năng giải quyết tự động hóa phức tạp để mọi thứ được vận hành dễ dàng hơn và Siemens chính là nơi cung cấp những sản phẩm tối ưu công việc và cuộc sống hằng ngày. 

Tự động hóa phức tạp là gì? 

Tự động hóa phức tạp là việc ứng dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến hiện đại như máy tính, sản phẩm điện tử, robot, bộ điều khiển vào các quy trình sản xuất hay đời sống hằng ngày nhằm biến những công việc phức tạp vượt quá giới hạn trở nên đơn giản hơn giúp con người đạt nhiều hiệu quả tối đa trong mọi hoạt động. 

Chúng ta đang trải qua một cuộc cách mạng công nghiệp mới về các hình thức sản xuất. Điều này không chỉ là cơ giới hóa mà còn là hệ thống điều khiển và thông tin. Các thiết bị tự động hóa giải quyết công việc phức tạp, xử lý các quy trình và máy móc hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với con người. 

Máy tính công nghiệp của Siemens với khả năng giải quyết các vấn đề tự động hóa phức tạp
Máy tính công nghiệp của Siemens với khả năng giải quyết các vấn đề tự động hóa phức tạp

Hãng thiết bị công nghiệp Siemens là một trong những nơi cung cấp cho người dùng những sản phẩm tự động hóa tốt nhất hiện nay, không chỉ trong lĩnh vực công nghệ mà còn ở năng lượng và các dịch vụ về chăm sóc y tế. 

Giá trị gia tăng của tự động hóa tập trung vào hiệu quả và lợi nhuận, sự linh hoạt ngày càng tăng cùng sự cải thiện đáng kể chất lượng của quy trình sản xuất, từ đó giảm sự tham gia, có mặt của sức lao động con người đồng thời vẫn giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

=>> Xem thêm: So sánh Máy tính công nghiệp Siemens với Máy tính khác

Một số sản phẩm tự động hóa của Siemens

SIMATIC S7-1500 TM NPU: Sản phẩm giải quyết các nhiệm vụ tự động hóa phức tạp bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên mạng nơron. SIMATIC S7-1500 TM NPU được thiết kế ở phía sau CPU S7-1500 và sau hệ thống ra vào ET 200MP để khi dữ liệu được chuyển vào sẽ tích hợp vào PLC bằng cảm biến, phân tích và đánh giá các mẫu phức tạp.

SIMATIC BATCH: Phần mềm được tích hợp hoàn toàn trong SIMATIC PCS 7 với khả năng mở rộng phần cứng và phần mềm đảm bảo sự thích ứng tối ưu với quy mô nhà máy và yêu cầu của từng khách hàng. SIMATIC BATCH giải quyết các nhiệm vụ phức tạp với các quy trình kiểm soát thay đổi một cách đơn giản và linh hoạt.

Thiết bị công nghiệp của siemens
Thiết bị công nghiệp của siemens

TIA Portal V17: TIA Portal và bộ điều khiển SIMATIC S7 cung cấp các chức năng bảo mật tích hợp đang được tiếp tục phát triển và mở rộng với V17. Người dùng được hướng dẫn thoải mái về quy trình cấu hình bảo mật bằng trình hướng dẫn giúp làm giảm nguy cơ sai sót, mang lại tính minh bạch cao hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao với mức độ thân thiện tối đa.

SINAMICS S120: Bộ truyền động mô-đun SINAMICS S120 cho các ứng dụng điều khiển chuyển động hiệu suất cao trong xây dựng nhà máy công nghiệp và máy móc. Các giải pháp tùy chỉnh được thực hiện dựa trên một loạt các thành phần và chức năng được phối hợp tối ưu với nhau nhằm nâng cao hiệu suất, cải thiện tính linh hoạt và tự động giải quyết nhiệm vụ phức tạp.

SIMATIC TDC: Hệ thống tự động hóa đa bộ xử lý mô-đun hoàn hảo cho các tác vụ truyền động, điều khiển và công nghệ phức tạp với khối lượng lớn trong thời gian chu kỳ ngắn nhất có thể. 

Tự động hóa phức tạp mang lại những lợi ích to lớn 

Cải thiện năng suất tổng thể: Khi phần mềm đảm nhận các tác vụ đã từng được thực hiện theo cách thủ công, thì năng suất sẽ được cải thiện rõ rệt. Các công cụ tự động hoạt động với tốc độ mà con người không thể sánh kịp và chúng không mắc lỗi khi thực hiện các tác vụ.

Mở rộng quy mô kinh doanh: Khi người dùng tự động hóa các quy trình, khả năng mở rộng quy mô kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các hệ thống cung cấp giải pháp có thể mở rộng dễ dàng cho các ứng dụng bán lẻ và thương mại điện tử.

tu dong hoa siemens
Hệ thống tự động hóa của Siemens

Khả năng theo dõi sát sao: Các quy trình tự động hóa và số hóa biết chính xác thời gian và nguồn lực như thế nào thực hiện và hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể vì thế khi sử dụng các thiết bị tự động hóa, người dùng sẽ nhận được những thông tin dữ liệu cần thiết giúp cải thiện quy trình sản xuất. 

Hoàn thành các nhiệm vụ thủ công bất khả thi: Có một số quy trình sản xuất không thể thực hiện được nếu không có sự tham gia của máy móc như tạo mẫu nhanh bằng mô hình đồ họa, tạo bề mặt phức tạp bằng bộ điều khiển PLC. Vì thế các thiết bị tự động hóa sẽ thay người dùng làm việc với độ chính xác cao. 

=>> Khám phá: Hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm của Siemens

Siemens giải quyết các nhiệm vụ tự động hóa phức tạp từ đó giúp cho quy trình sản xuất, các lĩnh vực trong đời sống hiện đại trở nên linh hoạt, đơn giản. IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nơi cung cấp các sản phẩm tự động hóa Siemens chính hãng. Chúng tôi luôn đáp ứng khách hàng nhưng mặt hàng uy tín, mới nhất hiện nay, hãy liên hệ để được tư vấn và lựa chọn thiết bị với giá cả phù hợp. 

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button