Công nghệ tự động hóa

Siemens Simatic IOT sử dụng linh hoạt, dễ dàng tích hợp

Siemens Simatic IOT là một giải pháp mở rộng. Nó rất linh hoạt trong việc kết nối đến nhiều thiết bị khác nhau trong hệ thống sản xuất. Giúp kết nối mạng lưới sản xuất, Công nghệ thông tin và đám mây. Cổng SIMATIC IOT giúp triển khai các khái niệm sản xuất hiện đại. Giúp cho quá trình tối ưu hóa tự động công nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Cổng Siemens Simatic IOT thông minh

hệ thống sản xuất hiện tại là một thách thức rất lớn với các doanh nghiệp. Từ có nhiều loại máy móc khác nhau, giai đoạn phát triển công nghệ khác nhau. Sử dụng ngôn ngữ dữ liệu khác nhau. Do đó, Cổng Siemens Simatic IOT ra đời nhằm liên kết mạng lưới này lại. Giúp cho mạng lưới hoạt động đồng nhất và trơn tru hơn. Điều này giúp cho doanh nghiệp không phải điều khiển riêng lẻ từng máy, mà thống qua IOT hệ thống được điều khiển đồng bộ.

 Cổng Siemens Simatic IOT thông minh
Cổng Siemens Simatic IOT thông minh

Dễ dàng tích hợp, sử dụng linh hoạt

Với Simatic IOT chúng ta có thể dễ dàng tích hợp các thành phần lại với nhau, thông qua các cổng được tích hợp sẵn. Mang lại sự tiện lợi và sử dụng linh hoạt. Không cần phải trang bị các thành phần phức tạp hay đắt đỏ khác.

Các cổng thông minh được tích hợp, giúp chuẩn hóa giao tiếp giữa các nguồn dữ liệu với nhau, sau đó nó sẽ phân tích dữ liệu trong quá trình sản xuất và chuyển dữ liệu đó đến bộ phận tương ứng. Do đó, nó có thể triển khai nhiều ứng dụng khác nhau, từ bảo trì phòng ngừa dữ liệu máy móc cho đến kết nối sản xuất đơn giản với ERP. Điều đó làm cho hoạt động sản xuất trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn.

=>> Xem thêm: Máy tính Siemens dùng cho mục đích gì?

Những đặc tính của Siemens Simatic IOT

Tính mở rộng

Simatic IOT hỗ trợ mở rộng, kết nối với nhiều giao thức. Linh hoạt trong tương thích các các loại máy móc khác nhau, với nhiều ngôn ngữ lập trình cấp cao. Điều này cho phép triển khai các giải pháp IoT tùy chỉnh.

Tính linh hoạt

Là giải pháp có hệ điều hành IoT mở, cho phép kết nối thông minh giữa dây chuyền sản xuất với các đám mây hoặc MindSphere. Siemens cung cấp đám mây cho việc linh hoạt trong kết nối. Có thể triển khai nhiều ứng dụng khác nhau với giải pháp Siemens Simatic IOT. Không chỉ linh hoạt trong kết nối các ứng dụng, mà còn linh hoạt cả trong lưu trữ. Khiến cho IOT là giải pháp không giới hạn trong công nghiệp.

Tính an toàn

Ngoài ra các cổng Siemens Simatic IOT là một giải pháp sử dụng để tránh tốn kém. Khi mà hòa nhập với hệ thống sản xuất phức tạp chúng ta cần rất nhiều thiết bị hay rất nhiều công nghệ. Nhưng nhờ vào sự tích hợp all in one mà Siemens Simatic IOT lại mang lại hiệu quả kinh tế không hề nhỏ cho doanh nghiệp. 

 Những đặc tính của Siemens Simatic IOT
Những đặc tính của Siemens Simatic IOT

Ngoài có thể tiết kiệm kinh phí ra, IOT là một giải pháp vô cùng an toàn với nhà máy hiện tại. Có chất lượng đảm bảo sử dụng lâu dài và đáng tin cậy trong môi trường công nghiệp.

Như vậy, SIMATIC IOT là nền tảng mở đáng tin cậy để thu thập, xử lý và truyền dữ liệu trong môi trường sản xuất. Nó phù hợp một cách lý tưởng làm cổng kết nối giữa đám mây hoặc cấp độ CNTT của công ty và sản xuất. Vai trò như một giao diện có thể được sử dụng theo cả hai hướng. Nó cũng chuyển dữ liệu đã phân tích từ đám mây sang bộ phận kiểm soát sản xuất. Giao tiếp dữ liệu liên tục này đóng vòng điều khiển để tối ưu hóa sản xuất. Tính mở của hệ thống trong việc hỗ trợ nhiều giao thức truyền thông và lập trình bằng ngôn ngữ cao cho phép các giải pháp tùy chỉnh.

=>> Tìm hiểu thêm: Siemens Industrial IoT linh hoạt và mạnh mẽ

Tìm hiểu thêm về Siemens Simatic IOT

Như chúng ta đã thấy, Siemens phát triển Simatic IOT là một giải pháp hữu hiệu cho công nghiệp. Những lợi ích nó mang lại cho công nghiệp là sự tiện dụng, sự tối ưu hóa và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình tối ưu hóa tự động hóa dây chuyền sản xuất.

Siemens Simatic IOT cũng giúp cho quá trình tự động hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với tất cả giải pháp được tích hợp trên IOT nó đáp ứng được mọi yêu cầu của hệ thống sản xuất. Giúp cho quá trình điều khiển máy móc trở nên dễ dàng hơn.

Những thiết bị và giải pháp tối ưu hóa quá trình sản xuất của Siemens phải kể đến Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. Là công ty phân phối chuyên nghiệp những sản phẩm của Siemens. Luôn luôn đảm bảo đúng chất lượng sản phẩm. Hãy gọi 0968 86 41 40  để được tư vấn miễn phí.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button