Công nghệ tự động hóa

Khám phá giải pháp tự động hóa SIEMENS

Hiện nay, trong các phân xưởng, nhà máy việc sử dụng các giải pháp tự động hóa không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Điều này tạo ra sự đột phá và hiệu quả to lớn trong quá trình sản xuất. Và cá tự động hoá của Siemens đang sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp với chất lượng tối ưu của mình. Vậy hãy cùng QTCo tìm hiểu vì sao giải pháp tự động hóa Siemens được đánh giá cao như thế.

Giải pháp tự động hóa Siemens là gì?

Là quá trình ứng dụng các hệ thống điều khiển cho các thiết bị hoạt động như: máy móc, dây chuyền sản xuất, kiểm tra chất lượng sản phẩm, xử lý vấn đề tại các nhà máy sản xuất, trong hoạt động nông nghiệp, nồi hơi, lò xử lý nhiệt và các ứng dụng khác,…

Tầm quan trọng của giải pháp tự động hóa Siemens trong công nghiệp

Giải pháp hệ thống tự động hóa Siemens dùng các máy móc, robot công nghiệp làm những hoạt động mà còn người không thể thực hiện được trong điều kiện khắc nghiệt như môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, áp suất thấp. Đồng thời, hệ thống tự động hóa Siemens giảm thiểu tối đa sức lực của con người trong quá trình sản xuất, lao động. Việc ngày giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Khi đó, trong quá trình sản xuất đội ngũ nhân lực kinh nghiệm cao sẽ đứng giám sát điều khiển máy móc. Con người lúc này chỉ quản lý máy móc hoạt động chứ không phải làm việc chân tay như trước nữa.

 Tầm quan trọng của giải pháp tự động hóa Siemens trong công nghiệp
Tầm quan trọng của giải pháp tự động hóa Siemens trong công nghiệp

Giải pháp tự động hoá Siemens giúp tiết kiệm thời gian vì máy móc sẽ hoạt động liên tục 24/7, thời gian dừng máy sẽ rất hạn chế. Vì vậy khi thay thế bằng hệ thống tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất trong công việc. Đặc biệt việc đầu tư máy móc hiện đại giúp doanh nghiệp sẽ trở nên chuyên nghiệp hiện đại hơn với các đối tác hợp tác của mình..

=>> Xem thêm: Tự động hóa công nghiệp với máy tính Siemens

Điểm nổi bật của giải pháp tự động hóa Siemens 

Các sản phẩm của Siemens có dải sản phẩm rộng, nhiều loại cấu hình và phạm vi hiệu suất. Nhờ khả năng mở rộng nên chúng dễ dàng tích hợp vào các thiết bị hay công nghệ tự động hóa mới nhất. Sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ PC mới nhất với sức mạnh tính toán tối đa. Chúng có thể xử lý liền mạch một lượng lớn dữ liệu và phù hợp với các tác vụ trực quan hóa phức tạp nhất, điều này giúp tối ưu hoá hiệu suất trong sản xuất.

CPU không hề có quạt, nhờ công nghệ cao cho phép nhiệt tỏa ra bên ngoài qua lớp vỏ CPU. Thiết kế không quạt giúp hạn chế được các rủi ro do bụi bặm hay độ ẩm rò rỉ vào vi mạch bên trong. Từ đó, làm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy 

Các ứng dụng của giải pháp tự động hóa Siemens

Được ứng dụng trong sản xuất và tự động hóa công nghiệp

Trong các dây chuyền sản xuất quy mô lớn vượt quá khả năng của người lao động, người ta sẽ dùng các máy tính công nghiệp như là giải pháp tự động hoá làm máy móc tham gia vào quá trình sản xuất. Máy tính công nghiệp được sử dụng như là công cụ quản lý các hệ thống điều khiển chuyển động. Điều này nhằm để ghi dữ liệu, kiểm tra và phân tích, từ đó đem đến năng suất sản xuất tốt hơn.

Siemens với thành phố thông minh
Siemens với thành phố thông minh

Ứng dụng trong việc khai thác dưới lòng đất

Do tính chất khắc nghiệt của môi trường dưới lòng đất như bụi, nhiệt độ và áp suất không ổn định nên việc khai thác hầm lò cần sử dụng các phương pháp tự động hoá. Để đáp ứng nhu cầu trên máy tính công nghiệp Siemens được thiết kế cực kỳ mạnh mẽ và có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhất. 

Ứng dụng phổ biến trong hàng hải và quân sự

Trong lĩnh vực quân sự và hàng hải yêu cầu phải dùng các giải pháp công nghiệp chắc chắn có khả năng hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt như trên tàu, trên biển và các hoạt động kiểm soát mặt đất. Thế nên việc dùng máy tính công nghiệp sẽ tối ưu hơn máy tính thường vì chúng rất bền, ít phải bảo trì và tuổi thọ cao hơn. Đáp ứng hiệu quả các yêu cầu và lịch trình của các hoạt động quân sự. 

Máy tính công nghiệp cũng có thể ứng dụng trong các hoạt động khác quản lý và giám sát hàng ngày khác như tại kho hàng, trạm viễn thông, hàng không, các trạm thu phí. Bên cạnh đó, còn được ứng dụng trong hệ thống lưu trữ CCTV, trạm quan trắc môi trường.… 

=>> Khám phá: Bộ điều khiển SIMATIC đóng vai trò quan trọng trong sản xuất thông minh

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng là đại lý uy tín cung cấp giải pháp tự động hóa Siemens hàng đầu cho các công ty sản xuất, chế xuất tốt nhất tại Việt Nam. Chỉ cần các bạn có những nhu cầu về mua mới hay cải tiến bất cứ hệ thống tự động hóa nào. Hay đơn giản các bạn có những thắc mắc về tự động hóa  hãy lên vệ với chúng tôi qua hotline (028) 71 097 868 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button