Tự động hóa nhà máy

Tự động hóa công nghiệp với máy tính Siemens

Tự động hóa công nghiệp được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở kinh doanh. Việc làm này giúp tăng năng suất lao động và tạo thêm nhiều thu nhập. Một trong những phương pháp của công nghệ này là sử dụng máy tính Siemens. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để hiểu rõ hơn những đặc tính và ưu điểm của phương pháp này nhé!

Tự động hoá công nghiệp với máy tính Siemens là gì?

Tự động hóa công nghiệp là việc áp dụng các hệ thống điều khiển tự động vào quá trình làm việc và sản xuất. Các thiết bị này thường là: máy tính, vi mạch, trí tuệ nhân tạo, máy trạm,… 

Chúng có khả năng điều khiển máy móc vận hành một cách tự động. Do đó, khi sử dụng các ứng dụng này sẽ hạn chế sự tham gia của con người, tiết kiệm nhiều chi phí và tăng thêm thu nhập.

Máy tính Siemens là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống công nghiệp hóa. Thiết bị này giúp quản lý hệ thống thông tin một cách khoa học thay vì ghi chép thủ công như trước đây. Những thông tin về dữ liệu sản xuất, năng suất lao động của nhân viên,… sẽ được lưu tự động và dễ dàng tìm kiếm bất cứ lúc nào.

 Tự động hoá công nghiệp với máy tính Siemens là gì?
Tự động hoá công nghiệp với máy tính Siemens là gì?

Ngoài ra, máy tính công nghiệp Siemens còn có khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao lên đến 55 độ. Không gian sản xuất thường xuyên chịu áp lực của âm thanh lớn dẫn đến tình trạng sốc và rung, nhưng Siemens vẫn hoạt động bình thường.

Thiết bị này có bộ lọc bụi bẩn và độ ẩm tốt nhờ hệ thống quạt thông minh. Phụ kiện này hỗ trợ làm mới nguồn không khí ra vào máy tính, đảm bảo máy luôn hoạt động tốt và tránh hư hỏng.  

Những ứng dụng máy tính công nghiệp Siemens về tự động hoá

Máy tính Siemens là thiết bị công nghệ tự động 4.0 được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Những ứng dụng của thiết bị này được thể hiện sau đây:

Tự động hoá trong sản xuất

Hiện nay, trong sản xuất nhiều nhà đầu tư kinh doanh lựa chọn con đường công nghệ số, tự động hóa. Và máy tính công nghiệp Siemens là công cụ hỗ trợ cho quá trình sản xuất dây chuyền tự động được diễn ra thuận lợi hơn.

Máy tính Siemens còn giúp hạn chế sự tham gia của con người, tránh những sai sót chủ quan không mong muốn xảy ra. Điều này, còn giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân lực.

Đối với những ngành công nghệ sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử. Máy tính sẽ truyền tải thông tin đến hệ thống một cách chính xác, tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Trong ngành thực phẩm, máy tính công nghiệp này giúp kiểm soát các khâu sản xuất luôn được thực hiện theo quy trình. Và hỗ trợ việc kiểm định chất lượng tốt hơn.

Máy tính Siemens không những là một công nghệ thông minh mà còn là trợ thủ đắc lực của các nhà quản lý. Dựa trên những thông số và dữ liệu máy tính phân tích được, họ sẽ nắm rõ năng suất lao động và hạn chế mắc phải và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. 

Tự động hoá trong ngành dịch vụ

Một trong những ngành đang rất phát triển và được đầu tư đó là dịch vụ. Bởi đây là ngành tạo ra nhiều thu nhập và lợi nhuận nhất. 

Áp dụng công nghệ tự động hóa bằng máy tính Siemens trong việc bán vé tự động tại các rạp chiếu phim, nhà hát, sân vận động… rất được ưa chuộng.

Không những vậy, tại các quầy của quán ăn, nhà hàng, việc sử dụng máy tính công nghiệp giúp quá trình lên đơn hàng và thanh toán dễ dàng hơn. Thay vì nhân viên phục vụ ghi chép đơn hàng của khách thì máy tính tự động Siemens sẽ hiển thị đầy đủ hình ảnh và giá của từng món. Khách hàng có thể trực tiếp đặt hàng trên thiết bị, hạn chế tối thiểu những sai sót hay gặp phải.

Tự động hoá trong giao thông vận tải

Thiết bị tự động hóa máy tính Siemens còn hỗ trợ trong ngành giao thông vận tải. Với những đặc điểm nổi trội như khả năng nhạy tốt, độ bền cao và thông tin cập nhật liên tục, máy tính đã được ứng dụng kết nối trực tiếp với camera giám sát. 

Máy tính Siemens
Máy tính Siemens

Việc này giúp quá trình kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông tốt hơn. Mọi hình ảnh sẽ được gửi đến trung tâm quản lý, giúp việc theo dõi thuận lợi, kịp thời phát hiện những đối tượng vi phạm.

=>> Xem thêm: Máy tính công nghiệp cao cấp Siemens IPC627E

Ưu điểm của áp dụng tự động hoá công nghiệp với máy tính Siemens

Máy tính công nghiệp Siemens được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bởi chúng có nhiều ưu điểm nổi trội sau đây:

Năng suất nâng cao

Máy tính Siemens cung cấp cho bạn một hệ thống tự động vượt trội, các thông tinh luôn được xử lý một cách nhanh chóng. Không những vậy, nhờ vào máy tính, hệ thống máy móc sẽ được điều khiển một cách mượt mà, mang lại hiệu quả cao.

Đặc biệt, trong những môi trường có tính chất khắc nghiệt, con người không thể làm việc. Máy tính sẽ liên kết dữ liệu với hệ thống giúp con người thăm dò và làm việc một cách tối ưu. Do đó, thiết bị đem lại năng suất làm việc cao, tạo thêm nhiều lợi nhuận.

Máy tính Siemens còn là một trợ thủ quan trọng trong ngành công nghiệp tự động hóa. Mọi khâu sản xuất đều chịu sự quản lý và kiểm soát của máy tính, tạo ra các sản phẩm chất lượng.

Độ thông tin chính xác

Thông tin của hệ thống luôn được máy tính công nghiệp Siemens cập nhật liên tục, đảm bảo các dữ liệu chính xác. Thiết bị được cài đặt thêm hệ điều khiển và phân tích thông số nhanh. Điều này giúp cho hệ thống tự động hóa hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Không những vậy, mọi thông tin còn được lưu trữ trên bộ nhớ khủng lên đến hàng trăm terabyte. Do đó, bạn có thể thoải mái lưu thông tin và tìm kiếm một cách thuận tiện khi cần thiết. Các thông tin này còn được máy tính Siemens thống kê dưới giao diện thân thiện, dễ sử dụng và trình bày một cách khoa học. Điều này mang lại điểm cộng rất lớn.

An toàn cao

Máy tính Siemens đạt chuẩn bảo vệ (IP), có khả năng chống bụi bẩn và chống nước tốt. Ngoài ra, thiết bị còn có thể chống lại các chất gây ô nhiễm. Do do, máy tính này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Máy tính còn đảm bảo tính năng cách điện, tránh tình trạng nhiễm điện từ tốt. Điều này, giúp điện áp ổn định, mang lại môi trường làm việc tốt nhất cho người dùng. Một số thiết còn được thiết kế viền ngoài là thép chống gỉ, cách điện, đảm bảo sự an toàn. Bên cạnh đó, máy tính Siemens được trang bị màn hình nhiều lớp. Thiết bị sẽ cung cấp ánh sáng hồng ngoại giúp hạn chế ảnh hưởng đến thị lực. 

=>> Tìm hiểu thêm: Máy tính công nghiệp Simatic IPC347G sản phẩm công nghệ nổi bật

Chi phí vận hành thấp

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu dành cho máy tính Siemens khá cao, nhưng đổi lại trong quá trình vận hành, máy ít xảy ra các trường hợp hư hỏng, hay cần phải sửa chữa. Điều này giúp chi phí vận hành thấp.

Không những vậy, máy tính còn giúp giảm chi phí thuê nhân công, tăng thêm thu nhập cho nhà đầu tư. Máy còn có khả năng vận hành trong điều kiện khắc nghiệt tốt như nhiệt độ cao, tình trạng rung lắc xảy ra thường xuyên. Nhưng với độ bền của thiết cao, bạn sẽ không phải bỏ ra một chi phí lớn trong việc thay thế thiết bị khác.

Trên đây là một số thông tin về tự động hóa công nghiệp với máy tính Siemens. Quyet Thang HTD Co., Ltd hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc đầu tư thiết bị tự động hóa của mình. Để biết thêm về dòng sản phẩm này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 71 097 868 nhé!

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button