Hệ thống tự động hóa

Siemens ra mắt bộ điều khiển tự động hóa tòa nhà

Cùng với sự phát triển của kinh tế, chính trị ở mỗi quốc gia làm cho nhu cầu về vật chất, sự tiện nghi và đảm bảo an ninh cũng được đề cao. Để phục vụ cho các hoạt động như vận hành, quản lý của tòa nhà một cách hiệu quả, Siemens đã cung cấp giải pháp bộ điều khiển tự động hoá toà nhà. Nhằm đáp ứng sự lựa chọn của các nhà đầu tư. Hãy cùng QTCo tìm hiểu về bộ điều khiển này.

Bộ điều khiển tự động hoá toà nhà là gì?

Hệ thống tự động hóa tòa nhà Siemens là một hệ thống giám sát và quản lý của tòa nhà trong đó có nhiều hệ thống như: cơ khí, an ninh, chữa cháy và an toàn chống lũ, chiếu sáng, sưởi ấm, thông gió và điều hòa nhiệt. Bộ điều khiển tự động hóa tòa nhà bao gồm các thiết bị phần cứng như:

  • Cụm cảm biến
  • Cụm thiết bị chấp hành
  • Cụm thiết bị điều khiển
  • Cụm thiết bị chuyển đổi và xử lý tín hiệu
  • Hệ thống phần mềm.

Khi bộ điều khiển tòa nhà hoạt động một cách liền mạch sẽ này tạo ra một môi trường hoàn toàn tin tưởng cho những người sống hay làm việc trong tòa nhà.

Cấu tạo của bộ điều khiển tự động hoá toà nhà

Bộ điều khiển hệ thống tự động hóa tòa nhà được cấu tạo với 5 thành phần chính:

  • Bộ cảm biến: là thiết bị đo lường các yếu tố như lượng khí thải CO2, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng ban ngày hoặc thời gian sử dụng phòng.
  • Bộ điều khiển: là thiết bị vô cùng quan trọng như bộ não của toàn bộ hệ thống. Bằng cách sử dụng mạng cục bộ hoặc mạng diện rộng và có nhiều trạm vận hành hoạt động  phối hợp chặt chẽ giúp tiếp nhận các cảnh báo và trạng thái hoạt động của tòa nhà.
Cấu tạo của bộ điều khiển tự động hoá toà nhà
Cấu tạo của bộ điều khiển tự động hoá toà nhà
  • Thiết bị đầu ra thực hiện các lệnh từ bộ điều khiển. 
  • Giao thức tương tác là tập hợp các quy tắc chuẩn dành cho việc phát tín hiệu, chứng thực và phát hiện lỗi dữ liệu trong BAS. 
  • Bảng điều khiển hoặc giao diện người sử dụng là các màn hình hoặc giao diện người sử dụng dùng để tương tác với các BAS và là nơi các dữ liệu được báo cáo.

=>> Xem thêm: Bộ điều khiển tự động hóa nhà máy Siemens

Chức năng của bộ điều khiển tự động hóa tòa nhà

Điều hòa không khí ổn định và hiệu quả trong một phạm vi nhất định

Thông qua hệ thống điều hòa không khí và thông gió (HVAC) hệ thống tự động hoá toà nhà giúp điều khiển và giám sát phòng máy lạnh trung tâm. Đồng thời giao tiếp với trạm điều khiển trung tâm để thực hiện giám sát và thay đổi các thông số sao cho phù hợp với thời gian trong ngày, với các mùa, và các địa điểm khác nhau.

Khả năng vận hành hệ thống theo các công suất và năng lượng được yêu cầu 

Thông qua hệ thống điều khiển chiếu sáng đảm bảo chất lượng chiếu sáng đúng như yêu cầu. Hệ thống tự động hóa này có thêm một khả năng nữa đó là  điều khiển chiếu sáng theo thời gia thực.

Giám sát hiệu suất làm việc và tình trạng của các thiết bị của tòa nhà

Thông qua hệ thống quản lý vào/ra có thể đáp ứng yêu cầu bảo mật riêng như cài mật mã đóng hoặc mở cửa phòng. Đồng thời còn có khả năng thu thập thông tin giám sát các cổng vào/ra về trung tâm. Đặc biệt, bộ điều khiển tự động hóa này còn cho phép đăng nhập từ xa qua mạng máy tính.

 Giám sát hiệu suất làm việc và tình trạng của các thiết bị của tòa nhà
Giám sát hiệu suất làm việc và tình trạng của các thiết bị của tòa nhà

Quản lý các phương tiện báo động trong những trường hợp có sự cố 

Dựa vào hệ thống điều khiển đảm bảo an toàn giúp bộ điều khiển đảm bảo an toàn của tòa bằng khả năng phản ứng nhanh chống và kịp thời đối với từng trường hợp. Chúng được sử lý thông qua cách thức liên lạc thông tin hai chiều giữa trung tâm điều khiển của các tòa nhà với lực lượng cảnh sát, cứu hoả một cách tự động.

Quản lý video an ninh và ghi âm kỹ thuật số

Bộ điều khiển cho phép bạn xem video trực tuyến cũng như truy xuất và xem video đã quay trong khi hệ thống tiếp tục ghi lại. Giúp toà nhà truy xuất video nhanh và dễ dàng bằng cách tìm kiếm sự kiện theo giờ, ngày, vị trí, máy ảnh, báo thức và hơn thế nữa.    

Khả năng hoạt động đồng bộ thông minh và chính xác nhất

Hệ thống tự động hoá toà nhà đáp ứng rằng tất cả theo đúng yêu cầu và cài đặt của người điều hành. Việc quản lý dữ liệu đầy đủ và chính xác nhất, nhằm mở rộng thêm nhiều giải pháp để sẵn sàng đáp ứng với mọi yêu cầu của khách hàng.

=>> Khám phá: Máy tính công nghiệp trong Hệ thống kiểm soát giao thông

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về bộ điều khiển tự động hoá toà nhà Siemens. Hy vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức mới mẻ về bộ điều khiển này. Với những năm vừa qua QUYET THANG HTD CO.,LTD đã và đang là đối tác cung cấp các thiết bị điện tử uy tín và chất lượng trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu hoặc có thắc mắc hãy ghé thăm website của QTCo hoặc liên hệ qua hotline 0968 86 41 40 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp nhé! 

Máy tính công nghiệp Siemens

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button