Tự động hóa nhà máy

Kết nối hệ thống tự động hóa Rockwell và Siemens

Chúng ta không còn xa lạ gì với hai hãng công nghiệp Siemens và Rockwell. Cả hai công ty đều là những nguồn cung cấp sản phẩm tự động hóa hết sức tuyệt vời trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việt kết nối hệ thống tự động hóa Siemens và Rockwell giúp cho các hoạt động, quy trình sản xuất trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Hệ thống tự động hóa là gì?

Hệ thống tự động hóa là việc ứng dụng các máy móc, thiết bị hiện đại như máy tính, rô bốt hay bảng điều khiển vào các quy trình sản xuất, hoạt động tạo ra sản phẩm nhằm giảm thiểu chi phí và thay thế sức lao động của con người nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối đa trong công việc. 

Sản phẩm SIMATIC của Siemens bao gồm các bộ điều khiển nhỏ cho các tác vụ logic đơn giản đến các giải pháp hệ thống phức tạp cao. Người dùng có thể sử dụng bộ điều khiển vi mô, bộ điều khiển lập trình cổ điển, bộ điều khiển PC, bộ điều khiển HMI tích hợp và bộ điều khiển nhúng.

Hệ thống tự động hóa
Hệ thống tự động hóa

Khi người dùng kết nối hệ thống tự động hóa Rockwell và Siemens, máy móc, thiết bị sẽ được vận hành dễ dàng, linh hoạt và đem đến độ thông tin cao. Nhưng phải biết cân nhắc trong việc lắp đặt, kết nối hai hệ thống này với nhau, nếu không cũng sẽ diễn ra nhiều bất cập không đáng có.

=>> Xem thêm: Máy tính công nghiệp SIMATIC của Siemens

Cách thức kết nối hệ thống tự động hóa Rockwell và Siemens 

Vì sự phức tạp của việc chuyển đổi điện năng, giao thức và tốc độ truyền có hạn chế ở Rockwell cùng các vấn đề về khoảng cách cáp điện nên chỉ có thể kết nối Siemens PLC với Rockwell PLC bằng truyền thông nối tiếp Serial.

Muốn kết nối tự động hóa Rockwell và Siemens cũng có thể sử dụng mô hình Master/Slave để ánh xạ I/O từ mạng này qua mạng khác hoặc lắp đặt bộ chuyển đổi giao thức công nghiệp DeviceNet và Profibus DP Slave. Cả hai đều có rất nhiều lựa chọn và nhiều cách để giao tiếp, nhưng không có cách nào thực sự tạo điều kiện cho việc chuyển giao thông tin đơn giản, dễ dàng.

PLC Siemens kết nối với PLC Rockwell có thể sử dụng mạng cục bộ công nghệ Ethernet TCP. đây là cách thức dễ dàng để giao tiếp giữa hai thiết bị này. Khi dữ liệu di chuyển từ PLC Siemens sang PLC Rockwell, bộ chuyển đổi sẽ lấy dữ liệu từ thiết bị bộ điều khiển IO Profinet và ghi nhận dữ liệu đó vào PLC bằng PCCC.  

 Cách thức kết nối hệ thống tự động hóa Rockwell và Siemens 
Cách thức kết nối hệ thống tự động hóa Rockwell và Siemens 

Một bộ điều khiển Allen Bradley ControlLogix của Rockwell Automation sẽ được vận hành và giám sát bằng cách sử dụng hệ điều hành SIMATIC PCS 7. Quá trình tích hợp hệ thống tự động hóa Rockwell và Siemens diễn ra bằng cách sử dụng SIMATIC PCS 7/OPEN OS có Ethernet trong WinCC.

MVI56E-SIE Siemens cho phép bộ điều khiển tự động hóa lập trình Rockwell ControlLogix (PAC) dễ dàng giao tiếp như một Ethernet với các PLC Siemens như S7-200, S7-300, S7-400, S7-1200, và S7-1500.

Các lệnh được bật/tắt từ lập trình PLC LAD cho phép các CPU Siemens S7 hỗ trợ nhiều ứng dụng mà không cần phải chỉnh sửa lại cấu hình mô-đun. Truyền dữ liệu đến ControlLogix (PAC) bằng I/O đã được lên lịch để cập nhật nhanh hơn và hiệu suất tốt hơn.

Thuận lợi khi kết nối hệ thống tự động hóa Rockwell và Siemens

Việc kết nối tự động hóa Rockwell và Siemens tích hợp hoàn toàn các bộ điều khiển nhưng không phải thiết bị nào cũng phù hợp để đưa vào hệ thống vận hành như PCS 7. Vì thế các cảnh báo sẽ được chia sẻ và quản lý trong nhật ký thẻ của PCS 7 cùng hệ thống của bên thứ ba trên hệ điều hành.

Giảm chi phí sản xuất: Việt kết hợp giữa Rockwell và Siemens giúp người dùng tiết kiệm được các chi phí phát sinh khác khi tách rời hai hệ thống, ưu điểm tự động hóa này giúp cho các nhà máy tối thiểu chi phí sản xuất một cách đáng kể.

Giảm thời gian của một phần chu kỳ: Một dây chuyền sản xuất tinh gọn rất quan trọng để tăng hiệu quả. Người máy kết hợp có thể hoạt động lâu hơn và nhanh hơn, điều này làm tăng tốc độ sản xuất mà vẫn tiết kiệm được thời gian. 

Chất lượng và độ tin cậy được cải thiện nhiều hơn: Sự kết hợp tăng độ chính xác và có thể lặp lại vì thế khi kết nối, hệ thống sẽ đảm bảo sản phẩm được sản xuất với các thông số kỹ thuật và quy trình giống nhau trong mọi thời điểm. 

Tăng khả năng cạnh tranh: Tăng tiến độ nhưng tiết kiệm được các chi phí thu hút khách hàng. Sản phẩm được tạo ra tốt hơn từ đó tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường trong các lĩnh vực khác nhau.

=>> Tìm hiểu thêm: Tại sao nên sử dụng Máy tính công nghiệp Siemens?

Kết nối hệ thống tự động hóa Rockwell và Siemens mang lại một số thuận tiện nhất định cho người dùng. IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nơi cung cấp các sản phẩm chính hãng của Siemens và Rockwell, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những sản phẩm uy tín với giá cả phù hợp nhất.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button