Tự động hóa nhà máy

Giải pháp tự động hóa sáng tạo cho môi trường sản xuất

Việc sử dụng tối ưu các nguồn lực trong toàn bộ quá trình phát triển và sản xuất bắt đầu từ khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu phù hợp, sử dụng và giảm lượng khí thải trong giai đoạn sản xuất là những điều cần thiết. Siemens cung cấp các giải pháp tự động hóa sáng tạo cho môi trường sản xuất nhằm tạo ra sự an toàn, nhanh chóng mà vẫn được tối ưu hiệu quả. 

Giải pháp tự động hóa là gì? 

Giải pháp tự động hóa là việc ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, cánh tay robot hay bộ điều khiển vào cái quy trình sản xuất nhằm thay thế sức lao động của con người nhưng vẫn tạo được hiệu quả tối ưu về chất lượng sản phẩm.

Hiện nay thiết bị có chức năng tự động hóa được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như năng lượng, y tế mà trong đó không thể thiếu công nghiệp. Các giải pháp tự động hóa giúp cho môi trường sản xuất trở nên linh động và sáng tạo hơn từ đó sản phẩm được tạo ra cũng đồng đều và đạt chuẩn yêu cầu.

Giải pháp tự động hóa công nghiệp của Siemens
Giải pháp tự động hóa công nghiệp của Siemens

Công nghệ mới hiện đại hoá đã xuất hiện và dần định hình lại cách con người làm việc hàng ngày. Trong ngành công nghiệp sản xuất, việc sử dụng tự động hóa đang gia tăng và thu hút được nhiều sự chú ý. Siemens chính là nơi cung cấp các giải pháp tự động hóa sáng tạo cho môi trường sản xuất.

=>> Tìm hiểu thêm: Tự động hóa tích hợp hoàn toàn của Siemens

Một số thiết bị công nghệ ứng dụng tự động hoá của Siemens

SIMATIC RTLS:  Thiết bị cung cấp cho môi trường sản xuất một phương tiện đo lường, giám sát và duy trì khoảng cách giữa các nhân viên. Không những thế, người dùng còn dễ dàng tìm thấy vật liệu, công cụ, thùng chứa hay robot di động, do đó SIMATIC RTLS có thể loại bỏ các quy trình tìm kiếm tốn thời gian và tự động tối ưu hóa kho nguyên liệu của mình.

SIMATIC Ident: Các giải pháp nhận dạng qua tần số vô tuyến RFID tạo ra những tiềm năng mới để gia tăng giá trị trong toàn bộ chuỗi sản xuất và cung ứng. Việc kết nối với TIA cho phép các sản phẩm được tích hợp liền mạch, giải pháp tự động hóa phân tích và sử dụng khối lượng lớn dữ liệu một cách hiệu quả. 

SIMATIC MV: Thiết bị nhận dạng quang học với chức năng truy xuất dữ liệu hoàn chỉnh cho các sản phẩm và linh kiện trong toàn bộ quá trình sản xuất. Giải pháp tự động hóa còn cho phép tất cả thiết bị dễ dàng tích hợp và cung cấp nhiều tùy chọn để giao tiếp và kết nối.

cong nghe tu dong hoa siemens
Siemens đưa ra các giải pháp tự động hóa ở nhiều lĩnh vực

Opcenter Quality: Một hệ thống quản lý chất lượng cho phép tối ưu hóa chất lượng, giảm thiểu sai sót, chi phí làm lại và đạt được sự xuất sắc trong hoạt động bằng cách tăng độ ổn định của quy trình. Khả năng tích hợp của quy trình có thể phát hiện lỗi sản xuất để tránh tiếp tục xử lý vật liệu không phù hợp.

Opcenter Execution Discrete: Giải pháp tự động hóa tích hợp hoàn chỉnh quản lý chuỗi cung ứng tối ưu và cắt giảm chi phí bảo trì. Được kết hợp với các hệ thống ERP và PLM, Opcenter Execution Discrete cấp khả năng hiển thị nhằm tăng chất lượng và hiệu quả tại môi trường sản xuất. 

Lợi ích khi sử dụng giải pháp tự động hóa của Siemens 

Lập kế hoạch tốt hơn: Với việc sản xuất nhất quán đồng đều của robot và các thiết bị tự động hoá cho phép người dùng dự đoán được thời gian và chi phí một cách đáng tin cậy. Khả năng đó giúp cho môi trường sản xuất trở nên sáng tạo hơn trong các công việc lập kế hoạch mới. 

Sử dụng tối ưu không gian: Robot được thiết kế nhỏ gọn để phù hợp với không gian hạn chế. Ngoài việc gắn trên mặt đất, các thiết bị tự động hóa còn có thể được gắn trên tường, trần nhà, đường ray và kệ giúp người dùng tiết kiệm không gian nhất có thể.

Tăng năng lực sản xuất: Giải pháp tự động hóa có năng suất làm việc không giới hạn và vận hành liên tục 24/7 mà không liên quan đến thời gian như con người từ đó, máy móc nâng cao chất lượng và năng lực trong môi trường sản xuất.

Tự động hóa tạo ra một môi trường phát triển: Với các cảm biến và các thành phần công nghệ cao, một hệ thống tự động không chỉ cải thiện môi trường làm việc và chất lượng của sản phẩm mà còn giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn và tập trung vào những vấn đề quan trọng thay vì những việc vụn vặt. 

=>> Xem thêm: Màn hình công nghiệp SIMATIC đáng tin cậy cho môi trường công nghiệp

Làn sóng tự động hóa năng động ngày càng phát triển mạnh mẽ trong môi trường sản xuất. Giải pháp tự động hóa của Siemens đã không ngừng tạo ra cho ngành công nghiệp những cơ hội to lớn. IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nơi cung cấp các sản phẩm chính hãng của Siemens từ Đức, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và chọn mua thiết bị phù hợp cho cơ sở sản xuất với giá cả phù hợp nhất. 

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button