Tự động hóa nhà máy

Công nghệ Siemens trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng

Ngày nay, tự động hoá dần được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực bởi nó là giải pháp tuyệt vời cho những vấn đề về thiếu hụt nguồn lao động. Với tư cách là một trong những hãng công nghiệp đứng đầu thế giới, Siemens luôn đáp ứng được nhu cầu với các thiết bị công nghệ Siemens cho cả lĩnh vực công nghiệp và xây dựng.

Một số sản phẩm công nghệ Siemens cho xây dựng

Cemat: Bộ điều khiển dựa trên SIMATIC PCS 7, Cemat mô tả đầy đủ các bước trong chuỗi xây dựng. Các mô đun được bổ sung để tối ưu hóa bằng việc kiểm soát các quy trình. Bộ điều khiển công nghệ Siemens Cemat V8.2 được bổ sung một loạt chức năng của các phiên bản trước từ V6.1 đến V8.1.

Smart Mining: Một nền tảng dựa trên điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và mô phỏng trực tuyến có chức năng nâng cao tính khả dụng trong hoạt động xây dựng, khai thác. 

Công nghệ Siemens trong lĩnh vực xây dựng
Công nghệ Siemens trong lĩnh vực xây dựng

G120P: Biến tần của Siemens giúp người dùng kiểm soát hiệu quả môi trường không khí và chất lỏng trong hệ thống HVAC. Vận hành thông minh để điều khiển quạt máy bơm, G120P tiết kiệm đến 60% năng lượng mà vẫn được bảo trì, dễ dàng cài đặt và vận hành.

OpenAir: Thiết bị truyền động van điều tiết với các tùy chọn bổ sung được điều chỉnh để phù hợp với HVAC hiệu quả cao. Sản phẩm có động cơ tiêu thụ năng lượng thấp, vòng đời dài và có độ bền khi cả ở công trường. 

=>> Khám phá: Máy tính công nghiệp SIMATIC-IPC347E đáp ứng nhiều tác vụ tự động hóa phức tạp

Sản phẩm của Siemens trong ứng dụng công nghiệp

WinCC Professional: Siemens cung cấp hệ thống SCADA tích hợp trong cổng thông tin TIA giúp người dùng tối ưu hoá các yêu cầu số hóa trong quy trình sản xuất ở nhà máy công nghiệp. 

SIMATIC RTLS: Hệ thống định vụ với các tùy chọn mở rộng được thiết kế cho các ứng dụng trong công nghiệp giúp người dùng giảm thời gian tìm kiếm và tối ưu hóa luồng nguyên liệu bằng dữ liệu di động, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất và hậu cần.

SIMATIC Energy Manager: Người dùng có thể làm được nhiều việc nhưng vẫn tiết kiệm chi phí năng lượng. Với bảng điều khiển và các chỉ số năng lượng rõ ràng cùng các giao diện đa năng để đo dữ liệu năng lượng, hệ thống quản lý cho phép quy trình sản xuất đạt hiệu quả từ các chức năng linh hoạt.

Sản phẩm công nghệ của Siemens trong lĩnh vực xây dựng
Sản phẩm công nghệ của Siemens trong lĩnh vực xây dựng

SIMATIC Energy Suite: Một tùy chọn của cổng thông tin TIA, liên kết với tự động hóa từ đó tạo ra sự minh bạch về năng lượng trong hệ thống sản xuất. Bộ phần mềm có cấu hình đơn giản hóa và giao diện tích hợp và việc tạo chương trình quản lý năng lượng tự động sẽ làm giảm đáng kể chi phí cấu hình. 

Lợi ích khi sử dụng công nghệ Siemens 

Tối ưu hoá thời gian: Công nghệ Siemens giúp người dùng nâng cao năng suất của dự án xây dựng, giảm thiểu thời gian và công sức lao động. Tự động hoá các thiết bị giúp công việc xây dựng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Thay thế được công việc con người: Các máy móc công nghệ có thể thay thế sức lao động của con người trong các hoạt động thể chết nặng nhọc hoặc một số công việc đơn điệu, bên cạnh đó còn thực hiện được trong cả môi trường nguy hiểm có độ cao, dốc đá. 

Tiết kiệm chi phí: Tăng năng suất hiệu quả công việc nhưng vẫn tối thiểu được chi phí, cải thiện kinh tế của doanh nghiệp và cả xã hội do áp dụng tự động hóa trong xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng.

Tạo ra chất lượng tốt hơn: Công nghệ Siemens ứng dụng các thiết bị tự động hoá giúp cho các quy trình sản xuất hay các công trường xây dựng tạo ra các hoạt động sản phẩm chất lượng và đồng đều hơn.

Cải thiện môi trường làm việc: Với việc ứng dụng công nghệ Siemens vào xây dựng, công việc thủ công sẽ được giảm thiểu dần, vì thế sức lao động sẽ được vận dụng vào những hoạt động có ích hơn.

Tự động hoá trong hầu hết công việc: Tự điều chỉnh khoảng cách vật lý và tối ưu hóa không gian các hoạt động từ xa, các sản phẩm công nghệ Siemens thay thế cho con người trong hầu hết các hoạt động sản xuất từ đơn giản đến phức tạp, từ môi trường an toàn đến môi trường nguy hiểm, khắc nghiệt. 

=>> Xem thêm: Hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm của Siemens

Ứng dụng tự động hoá công nghệ Siemens trong công nghiệp và xây dựng sẽ giúp chúng ta giải quyết các vấn đề nghiêm trọng như thiếu lao động hay an toàn trong các công trường và nhà máy sản xuất. Không những thế, công việc xây dựng và quy trình công nghiệp cũng sẽ được diễn ra liên tục, thời gian hoạt động sẽ giảm xuống nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao mang lại lợi thế kinh tế lớn.  

IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nơi cung cấp công nghệ Siemens cho cả lĩnh vực công nghiệp và xây dựng chính hãng được nhập khẩu từ Đức, chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm uy tín với dịch vụ tư vấn tận tình về mọi thắc mắc và nhu cầu của khách hàng.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button