Hệ thống SIMATIC IPC

SIMATIC IPC là gì?

SIMATIC IPC là gì?

IPC là viết tắt của Industry Personal Computer, Có nghĩa là máy tính công nghiệp. SIMATIC IPC là máy tính công nghiệp SIMATIC của Siemens. Là sản phẩm máy tính dành cho công nghiệp do Siemens tự mình nghiên cứu và phát triển ra. Phục vụ cho mục đích tự động hóa nền công nghiệp. Phù hơp với Digital Factory (Nhà máy kỹ thuật số).

SIMATIC IPC la gi
SIMATIC IPC là gì?

Công dụng của SIMATIC IPC

SIMATIC IPC được sinh ra để phục vụ cho việc tự động hóa công nghiệp, giúp những tác vụ trong công nghiệp trở nên đơn giản hơn. Nhắc đến ngành công nghiệp, ta sẽ liên tưởng đến dây chuyền sản xuất với số lượng lớn, hoạt động liên tục với thời gian dài. Đi kèm sự chuẩn xác và môi trường làm việc khắc nghiệt.

Vì IPC SIMATIC được phát minh để phục vụ những mục đích trên, nên IPC SIMATIC có những ưu điểm vô cùng nổi trội. Trước tiên phải kể đến độ bền của máy tính công nghiệp. IPC có độ bền vô cùng cao, vỏ máy bằng hợp kim chắc chắn, cho phép IPC hoạt động tốt trong môi trường công nghiệp như: khu vực làm việc với nhiều bụi bặm, đổ ẩm cao, độ ăn mòn cao, nhiệt độ cao, khu vực phát sinh từ tính……SIMATIC IPC đều hoạt động tốt.

Sử dụng công nghệ tản nhiệt không sử dụng quạt tản nhiệt, IPC có thể giải phóng nhiệt ra môi trường thông qua vỏ máy. IPC có chu kỳ hoạt động lớn nhờ vào sự êm ái khi vận hành, do không sử dụng các chi tiết quay. Cho nên IPC có thể hoạt động liên tục nhiều giờ, nhiều ngày mà không có tình trạng lỗi hay giật lag như máy tính thông thường. Vì vỏ máy được thiết kế kín đáo, không tiếp xúc trực tiếp với môi trường, cho nên các chi tiết máy được bảo vệ an toàn, nhằm nâng cao tuổi đời sử dụng.

Nhờ thiết kế bảo vệ các chi tiết bên trong, nên SIMATIC IPC có tuổi thọ rất lớn, thời gian làm việc liên tục lên đến 6 năm mà không cần sửa chữa. IPC Siemens mang lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp nhờ vòng đời sử dụng dài. Sau 6 năm đó, IPC có thêm 5 năm để bảo dưỡng và sửa chữa, thời gian sử dụng lên tới 11 năm mà vẫn đáp ứng được những công nghệ mới.

SIMATIC IPC
SIMATIC IPC

Thiết kế rất nhỏ gọn chỉ với 19 inch, SIMATIC IPC có độ linh hoạt trong lắp đặt rất cao, có thể được lắp đặt dễ dàng trong không gian nhỏ hẹp. Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất cho bo mạch chủ, giúp cho IPC Siemens có hiệu năng làm việc cực đỉnh. Hoạt động liên tục và chính xác. IPC có thể khởi động cực nhanh, cấu hình mạnh nên có thể sẵn sàng thi hành lệnh do người điều khiển tác động bất cứ lúc nào. Giúp cho những tác vụ trong công nghiệp được  nhanh, chính xác nhất. 

Ở SIMATIC IPC, Siemens đã ưu tiên tự mình phát triển và sản xuất hệ thống xử lý. Điều này cũng giúp cho IPC ít lỗi hoặc có thể fix lỗi ngay lập tức nhờ vào chính công nghệ của đơn vị sản xuất mà không cần qua bên thứ ba tác động tới. Điều này giải quyết kịp thời những rắc rối do lỗi hệ thống, nhằm tránh ảnh hưởng đến tiến trình sản xuất của doanh nghiệp. 

Hơn nữa, IPC Siemens còn thích hợp với tất cả những thiết bị ngoài nhờ vào các cổng in out được tích hợp sẵn trên máy, nhờ 11 cổng kết nối, IPC rất linh động trong việc hòa nhập hệ thống của nhà máy. Đi kèm với hệ điều hành mới nhất, luôn luôn tương thích với các ứng dụng mới nhất nhằm đảm bảo cho việc vận hành trở nên thông suốt. Thêm vào đó IPC Siemens cũng linh hoạt trong vấn đề lắp đặt. Vì được đơn giản hóa kết cấu, cho nên việc lắp đặt IPC không cần đến kỹ sư chuyên ngành để lắp đặt. Điều này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí.

Cong dung cua SIMATIC IPC
Công dụng của SIMATIC IPC

Như vậy chúng ta đã thấy, IPC có tác động mạnh mẽ đến nền công nghiệp cũng như các Digital Factory như thế nào? Nó đóng vai trò không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất, nhằm giúp cho quá trình sản xuất đơn giản hơn, nhanh hơn, và chính xác hơn. Các doanh nghiệp thường chọn mua SIMATIC IPC tại những công ty uy tín như Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để đảm bảo uy tín trong quá trình sử dụng IPC Siemens. Liên hệ 0968 86 41 40 để được nhận báo giá.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button