Ứng dụng tự động hóa Siemens

Tự động hóa đường sắt Siemens

Hiện đại hóa công nghiệp hóa giúp cho hãng công nghiệp Siemens sản xuất ra các hệ thống tự động hóa được ứng dụng vào các ngành nghề khác nhau. Trong giao thông vận tải với các loại hình giao thông như đường bộ, đường hàng không thì đường sắt cũng dần được thay thế và đổi mới bằng các thiết bị tự động hóa đường sắt Siemens.

Tự động hóa đường sắt Siemens là gì? 

Tự động hóa đường sắt Siemens là việc ứng dụng các thiết bị tự động hóa của hãng công nghiệp Siemens vào việc quản lý vận hành tàu bằng các hệ thống điều khiển thay cho con người. 

Siemens luôn cung cấp cho người dùng các giải pháp trong lĩnh vực đầu máy toa xe, tự động hóa đường sắt và các dịch vụ. Mục tiêu của tự động hóa đường sắt là nâng cao năng lực, mức độ tin cậy, hiệu quả năng lượng, tính linh hoạt, an toàn và tiết kiệm chi phí. 

Hệ thống tự động hóa đường sắt Siemens
Hệ thống tự động hóa đường sắt Siemens

Trong tương lai gần, các sản phẩm tự động hóa đường sắt của Siemens sẽ được đưa vào lắp đặt và ứng dụng trong ngành giao thông vận tải với các chức năng nổi bật của ATO kết nối với hệ thống quản lý vận tải TMS.

=>> Tìm hiểu: Tự động hóa tích hợp hoàn toàn của Siemens

Một số sản phẩm tự động hóa đường sắt Siemens

Trainguard MT: Hệ thống điều khiển và vận hành tự động các tuyến đường sắt dựa trên giao tiếp CBTC cho phép tự động lưu thông hoàn toàn các chuyến tàu được di chuyển nhanh chóng với thời gian giữa các chuyến khoảng 90 giây, nội địa hóa chính xác tại mọi thời điểm. 

ATO over ETCS: Hệ thống vận hành tàu hỏa tự động (ATO) điều khiển hệ thống lực kéo và phanh của tàu hỏa để tự động khởi động, tăng tốc, chạy tàu, lao dốc, phanh và dừng.

Trainguard MT Zub: Hệ thống điều khiển tàu tự động đáp ứng mọi yêu cầu mới nhất về tín hiệu dựa trên các bo mạch nhỏ gọn và được kết nối với nhau qua bảng điều khiển. Sản phẩm dễ lắp đặt trong các hệ thống tín hiệu và dễ bảo trì.

Trainguard Imu 100: Thiết bị truyền dẫn cảm ứng với thiết kế mô đun bằng cách sử dụng khóa dịch tần và được tối ưu hóa cho việc điều khiển các hệ thống vận tải công cộng khối lượng lớn.

Một số sản phẩm tự động hóa đường sắt Siemens
Một số sản phẩm tự động hóa đường sắt Siemens

Trainguard PTC OBU: Bao gồm các hệ thống con khác nhau như EVC hay DMI, sản phẩm có đầy đủ các giải pháp vững chắc và độ tin cậy cao với vỏ bọc nhỏ gọn, tiêu thụ điện năng thấp hỗ trợ cho các tuyến vận hành đường sắt. 

Lợi ích khi sử dụng hệ thống tự động hóa đường sắt

Linh hoạt và mở rộng: Các thiết bị tự động hóa đường sắt của Siemens cho phép điều khiển tàu ở các cấp độ khác nhau. Sản phẩm có thể tự động kiểm soát việc chạy tàu ngắt quãng với hiệu suất cao.

Mức độ an toàn cao: Với hệ thống tự động hóa đường sắt có chức năng giám sát liên tục các chuyến tàu nhằm nâng cao mức độ an toàn. Với tàu có người lại hay không người lái, hệ thống điều khiển tự động vẫn đảm bảo tối đa an toàn trong mọi trường hợp.

Tiết kiệm năng lượng: Sản phẩm tự động hoá đường sắt có hệ thống giao tiếp CBTC vận hành các chuyến tàu với thuật toán lái xe nhằm tối ưu hóa năng lượng. Với chức năng này, người dùng có thể tiết kiệm năng lượng lên đến 20% trong mỗi lần vận hành. 

Giảm phí bảo trì cơ sở hạ tầng:  Bằng cách gắn các cảm biến trên đầu máy tàu cùng các phương tiện hỗ trợ và xử lý dữ liệu, phát hiện chướng ngại vật nhằm cung cấp giải pháp tối ưu về chi phí hạ tầng đường sắt trong tương lai. 

Tối ưu hóa thời gian: Sản phẩm tự động hóa đường sắt Siemens được lắp đặt chắc chắn, có độ chống chịu cao, tránh được các hoạt động đường sắt ngừng lại do tai nạn, hỏng hóc và hao mòn cơ sở hạ tầng, lỗi do con người tác động, môi trường cùng các điều kiện thời tiết bất lợi. 

=>> Xem thêm: Giới thiệu Máy tính công nghiệp SIMATIC-IPC Siemens

Nâng cao độ chính xác: Việc áp dụng hệ thống ADAS trong đường sắt nhằm mục đích tăng tính khả dụng và độ chính xác của các thông tin liên quan đến các quy trình đưa ra quyết định cho người điều khiển. 

Nhu cầu tự động hóa cho đường sắt ngày càng tăng cao, vì thế Siemens luôn đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng với các sản phẩm hiện đại trên nhiều phương diện khác nhau. 

IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nơi cung cấp các sản phẩm tự động hóa đường sắt Siemens chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để được chọn mua thiết bị phù hợp với nhu cầu nhất.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button