Ứng dụng tự động hóa Siemens

Hệ thống tự động hóa Siemens đáp ứng cho mọi yêu cầu

Hệ thống tự động hóa Siemens đã hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh sản xuất. Sự xuất hiện của hệ thống tự động hoá đã giải quyết được rất nhiều khó khăn, tiết kiệm nhân lực và tài chính. Nó đáp ứng mọi yêu cầu của môi trường làm việc khắc nghiệt, độc hại. Cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích hệ thống tự động hóa của Siemens nhé!

Sự phát triển của hệ thống tự động hóa Siemens

Ngày nay, tự động hóa ngày càng có vị trí quan trọng trong đời sống và công nghệ. Sự phát triển vượt bậc của tự động hoá là do những tiến bộ trong thuyết điều khiển tự động, công nghệ thông tin,…

Giải pháp tự động hóa toàn diện của Siemens chính là bước tiến mới của ngành. Hai chỉ số được Siemens chú trọng đó là hiệu suất và năng suất. Bởi vì, hiệu suất cao ngang tại khâu chế tạo sẽ thúc đầu cho quy trình làm việc nhanh hơn và linh hoạt hơn. Đặc thù ngành sản xuất cần tạo ra một lượng lớn sản phẩm giống nhau. Hệ thống tự động hoá xuất hiện đã làm thay đổi và nâng tầm chất lượng sản phẩm. 

Những cánh tay robot hoạt động thay thế cho sức lao động của con người. Nó tạo được những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, không có những lỗi như khi con người làm thủ công. Cùng với đó, nó giúp con người không tiếp xúc với những chất độc hại. 

Sự phát triển của hệ thống tự động hóa Siemens
Sự phát triển của hệ thống tự động hóa Siemens

Hiện nay, Siemes đang giữ vai trò của nhà sản xuất độc quyền cung cấp danh mục sản phẩm cho hệ thống tự động. Những sản phẩm được hoàn chỉnh và hoàn toàn tích hợp với nhau.Công nghiệp tiên tiến cùng với giải pháp phù hợp, Siemens đã giúp mọi người tiết kiệm được năng lượng và giảm thiểu tác động đến môi trường. Đồng thời, năng lực cạnh tranh trên thị trường của khách hàng được nâng cao với ưu thế chi phí thấp. 

Ứng dụng của hệ thống tự động hóa Siemens

Tự động hóa Siemens là giải pháp điều khiển tự động tối ưu cho các lĩnh vực sản xuất, vận tải. Một số địa điểm nổi bật sử dụng là nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống, Nhà máy đường, nhà máy xử lý rác thải, nhà máy nhiệt điện,… Hệ thống tự động hoá của Siemens hoạt động trên tiêu chuẩn quốc tế. Với nền tảng tự động hóa toàn diện mang đến giải pháp công nghệ tuyệt vời cho hoạt động sản xuất. 

Ngoài ra, nó còn được áp dụng trong ngành dịch vụ và giao thông vận tải cũng rất hiệu quả. Chúng ta đã áp dụng thành công hệ thống tự động hóa điều khiển cho các máy bán hàng tự động, ghi chép hoá đơn,…Tự động hóa giúp nâng cao hiệu quả kiểm soát giao thông. Máy tính được kết nối với camera giám sát được quá trình hoạt động.

Những ứng dụng của tự động hóa Siemens đã mang đến nhiều lợi ích như:

 • Nhân cao các chỉ số năng suất.
 • Hỗ trợ cải thiện chất lượng sản phẩm. Đồng thời, tăng khả năng dự báo về chất lượng của sản phẩm. 
 • Mang đến cải thiện thống nhất cho sản phẩm.
 • Chất lượng sản phẩm đầu ra có sự nhất quán cao
 • Tự động hoá giúp giảm chi phí của nhân công trực tiếp và chi phí nguồn nhân lực.

Tập hợp các hệ thống tự động hóa Siemens phổ biến

Siemens với S7 – 200

S7 – 200 là thiết bị logic lập trình loại nhỏ. Nó được sử dụng cho các ứng dụng điều khiển logic, điều khiển tuần tự, liên động…hoạt động trong công nghiệp và các ứng dụng vừa và nhỏ. 

S7-200 thuộc nhóm PLC loại nhỏ của Siemens có chức năng quản lý một số lượng đầu ra và vào khá ít. Kiểu đầu vào được áp dụng có thể là Simatic hoặc IEC 1131-2. Với mức điện áp được sử dụng là 24VDC nên nó được dùng thích hợp cho cảm biến. 

Thiết kế SP-200 nhỏ gọn với bộ vi xử lý, bộ nguồn, mạch đầu vào và mạch đầu ra. Nó giúp tiết kiệm không gian tủ điện. Ngoài ra, nó có thể mở rộng ngõ vào/ra thông qua việc ghép nối thêm các module mở rộng về phía bên phải của CPU. Với phạm vi mô đun có thể mở rộng S7 – 200 thích nghi tối đa các nhiệm vụ tự động hóa.

=>> Tìm hiểu thêm: Tự động hóa công nghiệp với máy tính Siemens

Hệ thống tự động hóa Siemens với S7 – 300

S7-300 là PLC có thiết bị điều khiển logic khả trình ở cỡ trung bình. Nó thường được dùng trong các ứng dụng có quy mô vừa và lớn. Hệ thống được xây dựng theo cấu trúc module được sắp xếp trên các thanh rack hoàn chỉnh.

S7-300 có bộ vi xử lý, hệ điều hành, bộ nhớ, các bộ định thời gian, bộ đếm, cổng truyền thông (RS485)… Thêm vào đó sẽ có thể có vài cổng vào/ra số onboard trong trường hợp cần thiết. 

CPU điều khiển S7 – 300 có hai cổng truyền thông. Trong đó, cổng thứ hai sẽ thực hiện việc nối mạng phân tán cùng các phần mềm tiện dụng được cài đặt sẵn. Ứng dụng của PLC SP-300 rất đa dạng với điều kiểu robot công nghiệp, các hệ động cơ servo, máy chế tạo công cụ, dây chuyền xử lý nước sạch,…

S7 – 400 điều khiển trong hệ thống tự động hóa Siemens 

SP – 400 là viết tắt của PLC Siemens S7 – 400. Nó được thiết kế để mang đến giải pháp tích hợp hệ thống dành cho các nhà máy sản xuất và tự động hoá quá trình. Nó phù hợp với các dự án lớn cần hoạt động hiệu suất cao. Đồng thời, nó hỗ trợ các hệ thống tự động điều khiển có dự phòng, thích nghi tốt và chuẩn đoán lỗi dễ dàng. SP- 400 có 8 bộ điều khiển CPU khác nhau cho từng yêu cầu chi phí và hiệu suất khác nhau. Bao gồm các loại sau:

Hệ thống tự động hóa Siemens
Hệ thống tự động hóa Siemens
 • CPU 412: sử dụng cho hệ thống vừa và nhỏ. Yêu cầu hiệu suất ở mức trung bình
 • CPU 414: hiệu suất mức trung bình với nhu cầu phạm vị lập trình và tốc độ xử lý. 
 • CPU 416: Thích hợp cho nhà máy yêu cầu công suất đầu ra cao 
 • CPU 417: là CPU có công suất lớn nhất. Nó được áp dụng cho cài đặt phức tạp nhất trong phạm vi hoạt động của nhà máy. 

CPU 412H, CPU414H, CPU 416H và CPU 417H được sử dụng cho bộ điều khiển Simatic S7 – 400H và S7 – 400F/FH. Đồng thời, nó có hai khe cắm cho module đồng bộ.

=>> Khám phá: Giải pháp máy tính công nghiệp

Tự động hóa Siemens S7 – 1200 

Thiết bị tự động hóa S7 – 1200 được sử dụng trong công nghiệp và dân dụng như hệ thống băng tải, điều khiển bơm áp, điều khiển hệ thống chiếu sáng,…Ngoài ra, nó còn được dùng trong các máy sản xuất như máy dệt, máy in, máy đóng gói,…

S7 – 1200 có dạng thiết modun nhỏ gọn và linh hoạt. Nó sở hữu một giao diện tiêu chuẩn cao nhất trong truyền thông. Máy tích hợp đầy đủ tính năng công nghệ cực mạnh mẽ. Nhờ đó, PLC S7 – 1200 đáp đứng đầy đủ tính năng mạnh mẽ và trở thành giải pháp tự động hoá hoàn chỉnh nhất. 

Cấu tạo của S7 – 1200 có sự nâng cấp cao nhất trong các loại. Nó đã khắc phục những điều chưa được của các PLC S7 khác. 

 • Trong các phiên bản khác nhau đều có 3 bộ điều kiểu nhỏ gọn
 • Số mở rộng trực tiếp trên CPU có 2 mạch tương tự hỗ trợ giảm chi phí sản phẩm. 
 • S7 – 1200 có tổng cộng 13 module tín hiệu 
 • Đặc biệt, PLC S7 – 1200 đã bổ sung thêm 4 cổng Ethernet

Đơn vị hỗ trợ sản phẩm phục vụ hệ thống tự động hóa Siemens chất lượng 

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống máy tính công nghiệp Siemens chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Tất cả sản phẩm do công ty cung cấp đều được bảo hành tối thiểu 24 tháng. 

Đồng thời, khách hàng khu vực thành phố Hồ Chí Minh sẽ được miễn phí lắp đặt. Mọi thông tin chi tiết sản phẩm, phản hồi kỹ thuật và báo giá đều được nhân viên tư vấn cung cấp đầy đủ cho khách hàng. 

Trên đây là chia sẻ về hệ thống tự động hóa Siemens đáp ứng mọi nhu cầu từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Tự động hóa sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn nâng cao năng suất và giảm chi phí tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0968 86 41 40 để nhận được tư vấn sớm nhất nhé!

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button