Tự động hóa nhà máy

Máy tính bảng công nghiệp Siemens là gì? 

Hiện nay, máy tính bảng công nghiệp Siemens là một thiết bị không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp, công ty trong nước và nước ngoài, được nhiều khách hàng tin tưởng để lựa chọn. Chính vì điều đó, dưới đây là những thông tin giúp bạn để tìm hiểu kỹ hơn về dòng máy này nhé!

Máy tính bảng công nghiệp Siemens là gì?

Máy tính bảng công nghiệp Siemens là hệ thống máy chuyên dụng được vận hành trong các thiết bị máy móc công nghiệp tại nhà máy, xí nghiệp và công ty với các áp suất không đồng đều. Còn có tên gọi tiếng anh là IPC (Industrial PC – industrial computer). ( Máy tính bảng công nghiệp Siemens là gì ? )

Sự ra đời của máy tính bảng công nghiệp Siemens

Trong những năm 1990 máy tính công nghiệp Siemens đã bắt đầu phát triển đưa vào sử dụng ở các công ty. Chính nhờ sự bất ổn trong việc sử dụng vào công tác vận hành đã gặp phải những vấn đề khó khăn của hệ điều hành, độ tin cậy không được cao, nên tự động hóa xu hướng thiết kế phần mềm có khả năng sử dụng một PLC chạy trên nền máy tính cá nhân.

Sự ra đời của máy tính bảng công nghiệp Siemens
Sự ra đời của máy tính bảng công nghiệp Siemens

Sau một thời gian, các nhà sản xuất cải tiến về thiết kế của các IPC theo tiêu chuẩn công nghiệp hiện đại, để dễ dàng sử dụng hệ điều hành ổn định hơn. Ngoài ra, còn có thể chế tạo máy tính công nghiệp riêng cho nhân hệ điều hành thời gian thực với ứng dụng tự động hóa, và ứng dụng hệ điều hành chạy độc lập với nhau để đưa vào sử dụng.

Không chỉ vậy, mà các máy tính bảng công nghệ thường được trang bị các bộ xử lý hiện đại và bộ nhớ dung lượng cực lớn. Đó là những ưu điểm của IPC có thể chạy được trong cả ứng dụng HMI, và chương trình điều khiển để tiết kiệm được chi phí rất đáng kể của người dùng.

=>> Tìm hiểu thêm: Hệ thống tự động hóa công nghiệp SIMATIC

Phân loại máy tính bảng công nghiệp Siemens

Máy tính bảng công nghiệp được chia làm hai loại: Máy tính bảng công nghiệp màn hình cảm ứng và máy tính bảng công nghiệp không quạt.

Máy tính bảng công nghiệp màn hình cảm ứng: Với sự kết hợp của một máy tính sẽ có một màn hình cảm ứng công nghiệp, được thiết kế rất đơn giản, cứng cáp, mạnh mẽ và khả năng sử dụng rất linh hoạt. 

Đây là một sự lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng giao diện giữa người và máy, luôn đáp ứng được nhu cầu phục vụ chủ yếu trong các lĩnh vực nhà máy, thiết bị, máy móc và các dịch vụ. Màn hình cảm ứng giúp xử lý các thao tác đơn giản, nhanh hơn và giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh, trực tiếp thao tác lên trên màn hình của máy tính với chức năng toàn diện, mang lại hiệu suất làm việc hiệu quả và chất lượng cao.

Phân loại máy tính bảng công nghiệp Siemens
Phân loại máy tính bảng công nghiệp Siemens

Máy tính bảng công nghiệp không quạt: Đây là hệ thống máy tính không có bộ phận quạt và có thể hoạt động không ngừng liên tục 24/7. Vì không có các thành phần quay của máy tính, nên hoạt động tương đối nhẹ nhàng êm đềm, không phát ra âm thanh gây ra tiếng ồn. 

Ứng dụng của máy tính bảng công nghiệp Siemens 

Khi nói đến ứng dụng của máy tính công nghiệp Siemens có rất nhiều ứng dụng khác nhau, giúp trong việc sử dụng tốt nhất và hiệu quả mang đến một chất lượng cao, với ứng dụng cụ thể như;

  • Nhằm mục đích kiểm soát, tối ưu hóa, lập ra kế hoạch rõ ràng và ra quyết định trong việc quản lý trong các quy trình sản xuất tự động. Máy tính bảng công nghiệp làm một ứng dụng rất rộng rãi nhằm giúp để cải thiện năng suất của công việc, chất lượng sản phẩm cao và tối ưu chi phí vận hành của máy và đảm an toàn trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp.
  • Cung cấp giải pháp tiện lợi cho các nhà máy sản xuất cũng như các hoạt động quản lý, giám sát như: Kho hàng, giao thông, hàng không, trạm viễn thông, dầu khí, điện năng,… Giúp thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu, giám sát, điều khiển hệ thống từ xa một cách tự động hóa, linh hoạt với khả năng chịu đựng tốt trong môi trường khắc nghiệt cao.
  • Hơn nữa, thiết bị được thiết nhỏ gọn có khả năng kết nối nhanh và tích hợp nhiều lĩnh vực khác nhau một cách dễ dàng khi sử dụng. Ứng dụng của máy tính bảng công nghiệp không quạt có thể giúp giảm chi phí bảo trì, vệ sinh, và hoạt động liên tục ổn định hơn. Thiết kế này còn đáp ứng được khả năng chống bụi, nước, bảo vệ tốt như; chống rung và sụt áp, không gây tiếng ồn. 

=>> Xem thêm: Công nghệ SIMATIC cho tự động hóa công nghiệp

Trên đây là những thông tin về máy tính bảng công nghiệp Siemens mà QUYET THANG HIGH TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED đã chia sẻ với khách hàng trong bài viết này. Hy vọng, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về dòng máy công nghiệp này và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button