Công nghệ SIMATIC

SIMATIC ET 200SP ứng dụng trong ngành công nghiệp chế biến

SIMATIC ET 200SP là hệ thống I/O tiên tiến, thích hợp cho các hệ thống tự động hóa đặc biệt là trong ngành công nghiệp chế biến. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, thiết bị là một trong số nhiều sản phẩm của Siemens được ứng dụng rộng rãi và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về SIMATIC ET 200SP để các bạn có thể tham khảo.

Giới thiệu chung về SIMATIC ET 200SP

Lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2017, SIMATIC ET 200SP HA đã chứng minh được chất lượng cũng như tính hữu dụng mà thiết bị có thể đem lại cho người tiêu dùng. Lối thiết kế với tính mô đun hóa cao, khả năng hoạt động bền bỉ và duy trì hiệu suất tối ưu trong thời gian dài. SIMATIC ET 200SP với các phiên bản được nâng cấp qua từng năm hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Thành phần của SIMATIC ET 200SP

  • Mô-đun sóng mang cho mô-đun giao diện: Mô-đun sóng mang được sử dụng để kết nối điện và cơ của các mô-đun riêng lẻ.
  • Mô-đun sóng mang cho mô-đun I / O: Bằng cách kết nối mô-đun sóng mang với khối đầu cuối, các khe cắm cho mô-đun I / O được tạo ra.
  • Mô-đun giao diện (IM):  để kết nối với PROFINET đơn lẻ hoặc dự phòng thông qua Bus Adapter, cho phép lựa chọn tự do công nghệ kết nối và vật lý theo yêu cầu ứng dụng.
Thành phần của SIMATIC ET 200SP HA
Thành phần của SIMATIC ET 200SP
  • Các khối đầu cuối: dùng để kết nối với bộ truyền động, cảm biến và các thiết bị khác.
  • Các mô-đun I / O: xác định chức năng của mô-đun tại các thiết bị đầu cuối. 

=>> Xem thêm: Vai trò của công nghệ trong phát triển thủy sản giúp tăng năng suất cao và lại an toàn

Lợi ích của SIMATIC ET 200SP

Thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt

SIMATIC ET 200SP HA có lối thiết kế rất thông minh. Số lượng mô-đun ngoại vi tối đa lên đến 56 mô-đun cho mỗi trạm. Với mỗi mô-đun rộng 22,5 mm thì mật độ kênh có thể lên tới 32 kênh. Do đó với kích thước nhỏ gọn như vậy, SIMATIC ET 200SP HA giúp tiết kiệm diện tích đến mức tối thiểu, đặc biệt là trong những nơi có không gian hẹp như tủ điều khiển.

Sử dụng dễ dàng

Các khối thiết bị đầu cuối được bố trí theo cách mới kết hợp với sử dụng công nghệ đẩy vào giúp cho việc đi dây mà không dùng đến dụng cụ vẫn thực hiện được. Các nắp khe cắm được lắp trên các khối thiết bị đầu cuối tích hợp nên bất cứ lúc nào cũng có thể thay thế.

Lợi ích của SIMATIC ET 200SP HA
Lợi ích của SIMATIC ET 200SP

Hệ thống kết nối linh hoạt

Kết nối ET 200SP HA qua PROFINET được thực hiện bằng cách sử dụng PROFINET Bus Adapter. Chúng được cắm vào các mô-đun giao diện. Các tùy chọn kết nối có sẵn như đầu nối RJ45, đầu nối LC, Fast connect. Sự tách biệt của các thành phần cơ khí và điện tử, cho phép trạm được đấu nối sẵn mà không cần mô-đun I / O. Ngoài ra, việc mở rộng trạm trực tuyến của SIMATIC ET 200SP HA mang lại lợi thế về tính linh hoạt của hệ thống và tính khả dụng của nhà máy.

Khả năng duy trì hiệu suất làm việc tối ưu

Hiệu suất làm việc của một hệ thống chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi sự hiệu quả của quá trình truyền dữ liệu. PROFINET có khả năng truyền tải dữ liệu nội bộ cực kỳ nhanh. Thời gian truyền rút ngắn hơn 10 lần so với chuẩn Ethernet thông thường. Điều này giúp SIMATIC ET 200SP HA được nâng cao hiệu suất hoạt động.

SIMATIC ET 200SP HA có thể vận hành ổn định trong điều kiện môi trường không được tối ưu, các khu vực nguy hiểm lên đến vùng 2. Phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng từ – 40 °C đến + 70 °C. Khả năng chống nhiễu của thiết bị cũng được đánh giá rất cao. Ở độ cao 4.000 mét, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị mà không gặp phải trục trặc. 

=>> Khám phá: Máy tính bảng công nghiệp SIMATIC IPC277E lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về SIMATIC ET 200SP vui lòng liên hệ Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. Đây là doanh nghiệp nhập khẩu chính hãng các dòng sản phẩm của tập đoàn Siemens tại Việt Nam. Hãy gọi đến số Hotline: 0968 864 140 để được tư vấn miễn phí.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button