Tự động hóa công nghiệp

Công nghệ SIMATIC cho tự động hóa công nghiệp

Không ai có thể phủ nhận những tiện ích mà công nghệ mang đến trong cuộc sống như smartphone, laptop, tính tiền tự động. Nhưng một lĩnh vực mà chúng ta ít biết cũng áp dụng rất nhiều công nghệ đó là ngành sản xuất. Những chiếc máy tính công nghệ SIMATIC đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những hoạt động của các nhà máy, phân xưởng. Vậy đây là dòng công nghệ như thế nào?

Công nghệ SIMATIC là gì?

Công nghệ SIMATIC là một loạt các hệ thống tự động hóa và bộ điều khiển logic có thể lập trình, Chúng được phát triển bởi Siemens và dành cho sản xuất và tự động hóa công nghiệp. Công nghệ này được ứng dụng phổ biến cho các sản phẩm có khả năng tự động hóa công nghiệp. Điều này giúp quá trình hoạt động trong công việc trở lên tiện lợi và dễ kiểm soát hơn.

Tại sao nên sử dụng công nghệ SIMATIC trong công nghiệp?

Công nghệ SIMATIC có những ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng máy tính, PC thương mại thông thường.

Sử dụng trong nhiều hoàn cảnh môi trường khác nhau

SIMATIC IPC được sử dụng vận hành trên xuất công nghiệp. Nhất là ở các công xưởng có áp suất không đều, không ổn định. Chính vì thế, những dòng IPC công nghiệp này phải sở hữu thiết kế đặc biệt, đảm bảo khả năng vận hành liên tục 24/7. 

Tại sao nên sử dụng công nghệ SIMATIC trong công nghiệp?
Tại sao nên sử dụng công nghệ SIMATIC trong công nghiệp?

Công suất và hiệu năng phải đảm bảo có thể duy trì ngay cả khi phải làm việc dưới môi trường không lí tưởng. Điển hình như nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao, nhiệt độ cao, điện áp không đều. Vì một dây chuyền công nghiệp không thể dừng hoạt động, cũng không được phép có bất cứ sự ngắt quãng nào trong quá trình sản xuất để tránh gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

=>> Tìm hiểu thêm: Máy tính công nghiệp cao cấp Siemens IPC627E

Đa dạng sản phẩm và cấu hình luôn nâng cấp

SIMATIC IPC có nhiều loại cấu hình, nhờ khả năng mở rộng và các phiên bản thiết bị cho các điều kiện môi trường. Bên cạnh đó, chúng có thể dễ dàng tích hợp các thiết bị hoặc công nghệ tự động hóa mới nhất và hiện có.

Hiệu suất hoạt động tối đa

SIMATIC IPC được sản xuất dựa trên công nghệ SIMATIC có sức mạnh tính toán tối đa có thể xử lý khối lượng dữ liệu lớn và phù hợp với các hoạt động tự động hóa phức tạp trong công nghiệp.

Hoạt động ổn định lâu dài

SIMATIC IPC có thể hoạt động trong khoảng thời gian dài ổn định liên tục lên đến sáu năm cộng thêm năm năm dịch vụ sửa chữa và phụ tùng thay thế nên rất tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Một số lĩnh vực áp dụng công nghệ SIMATIC

Hiện nay, dòng công nghệ tự động hóa SIMATIC đang ngày càng sử dụng phổ biến, và dưới đây là những lĩnh vực tiêu biểu:

Trong lĩnh vực sản xuất và tự động hóa trong công nghiệp

Công nghệ SIMATIC là công nghệ dành cho các hệ thống, dây chuyền sản xuất tự động trong các phân xưởng, nhà máy có quy mô lớn. Khi mà người lao động không thể làm được hoặc quá tốn kém nhân lực. Vì thế, doanh nghiệp tìm kiếm công nghệ có cấu trúc mạnh mẽ và thích ứng được môi trường khác biệt để xử lý quá trình sản xuất và lắp ráp tự động một cách an toàn.  

Trong lĩnh vực sản xuất và tự động hóa trong công nghiệp
Trong lĩnh vực sản xuất và tự động hóa trong công nghiệp

Và hơn thế, dòng công nghệ này được sử dụng để quản lý các hệ thống điều khiển chuyển động để ghi lại dữ liệu, kiểm tra và phân tích trong quá trình tự động hóa sản xuất.

=>> Khám phá: Hệ thống tự động hóa Siemens đáp ứng cho mọi yêu cầu

Ứng dụng trong an ninh và giám sát trên xe ô tô

Công nghệ SIMATIC cũng đã được dùng trong ứng dụng trên xe. Chúng được thiết kế nhỏ gọn hỗ trợ dải nhiệt độ rộng và khả năng chống sốc việc lắp đặt trong xe. Đồng thời, máy hỗ trợ nhiều cổng PoE nhằm kết nối ổn định đến camera IP để giám sát, kiểm tra mọi hoạt động của xe đảm bảo sự an toàn cho người trên xe. 

Dùng làm thiết bị kiểm tra, đo lường và thử nghiệm sản phẩm tự động

SIMATIC IPC được tích hợp thêm nhiều khả năng tự động hóa hơn đồng thời kết hợp với máy kiểm tra lỗi giúp kiểm tra các thành phần nhanh hơn và chính xác hơn so với các quy trình kiểm tra trước đó. Điều này giúp tạo ra một dây chuyền sản xuất hiệu quả hơn, nhanh hơn và giảm số lượng sản phẩm bị lỗi, sản không chất lượng ra thị trường tạo thêm uy tín cho doanh nghiệp.

Được sử dụng trong máy dịch vụ tự động

Máy có thể thấy nhiều nơi tại các đất nước có nền công nghệ phát triển. Máy được thiết kế nhỏ gọn, các tính năng mạnh mẽ. Vì vây, chúng chắc chắn có thể chịu đựng được sự khắc nghiệt của môi trường và sự hoạt động liên tục 24/7 để phục vụ khách hàng. Như vậy, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Với thiết kế linh hoạt và mạnh mẽ, công nghệ SIMATIC đã và đang mang lại nhiều lợi ích to lớn cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Nhìn chung, công nghệ SIMATIC được xem là cánh tay đắc lực cho hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay giúp xử lí mọi vấn đề, mang đến sự tối ưu cho dây chuyền hoạt động của cả xí nghiệp. Vì vậy khi một cá nhân hay doanh nghiệp muốn chọn mua máy tại đại lí uy tín sẽ giúp bạn mua được hàng chính hãng với mức giá hợp lý nhất. 

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng cam kết cung cấp các sản phẩm công nghệ cho doanh nghiệp chính hãng với những chương trình ưu đãi nhất.Các bạn có thể truy cập vào website IPC247 hoặc liên hệ qua hotline (028) 71 097 868 để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Máy tính công nghiệp Siemens

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button