Tự động hóa nhà máy

Simatic iot 2000 Siemens là gì? ứng dụng của nó

SIMATIC IOT 2000 là cổng kết nối thông minh cho Internet vạn vật công nghiệp. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối máy móc với nhà máy của mình với CNTT hoặc đám mây bằng IOT 2000 của hãng Siemens sản xuất. Mục đích cho nhu cầu sản xuất phù hợp với công nghệ 4.0 các quy trình trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn.

QUYET THANG HTD CO.,LTD đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp cổng kết nối thông minh của hãng Siemens. SIMATIC IOT 2000 là sản phẩm hoàn hảo được cung cấp trên toàn quốc bởi QTCo mang đến cho nền công nghiệp. Vì vậy, chúng tôi chia sẻ những thông tin về sản phẩm dưới đây để quý khách hàng biết chi tiết về những lĩnh vực ứng dụng của IOT 2000 là gì?

SIMATIC IOT 2000 SIEMENS là gì?

Nhiều doanh nghiệp đang không biết SIMATIC IOT 2000 SIEMENS là gì? Thực ra, IOT 2000 là cổng kết nối thông minh cho internet vạn vật công nghiệp được sản xuất bởi hãng Siemens. Trên thế giới, Siemens là thương hiệu uy tín mang đến cho nền công nghiệp 4.0 với nhiều giao diện thông minh cho máy hoặc nhà máy. Đồng thời, cung cấp giải pháp IoT tốt nhất cho nền công nghiệp hiện nay.

Các lĩnh vực ứng dụng của SIMATIC IOT 2000 

  • Rõ ràng hơn trong quá trình sản xuất 

IOT 2000 là một giao diện thông minh dành cho máy hoặc nhà máy của bạn. Với khả năng thu thập, phân tích và truyền dữ liệu tới CNTT hoặc đám mây. Nhiều ứng dụng mẫu có sẵn để giúp bắt đầu với các giải pháp IoT.

iot2020 1
Các lĩnh vực ứng dụng của SIMATIC IOT 2000 
  • Thu thập và nén dữ liệu sản xuất có liên quan

Sở hữu tính năng trích xuất dữ liệu từ nhiều thành phần và thiết bị tự động hóa. Chẳng hạn như một bộ điều khiển, cảm biến hoặc thiết bị USB. Hệ thống hỗ trợ nhiều giao thức, điển hình như: S7 Protocol, OPC UA, Modbus TCP, TCP /IP; thuê bao UDP, MQTT hoặc Modbus RTU. Qua nhiều giao diện khác nhau gồm có: RS232/ 422/ 485 và giao diện USB, Ethernet hoặc Wifi qua mPCIe.

=>> Khám phá: Vì sao nên lựa chọn sử dụng máy tính công nghiệp?

  • Dễ dàng kết nối các cảm biến tương tự và kỹ thuật số

Tấm chắn IO của SIMATIC IOT 2000 được thiết kế đặc biệt để kết nối trực tiếp dữ liệu cảm biến không quan trọng về thời gian của cổng IOT 2000. Vì vậy, có thể dễ dàng kết nối các cảm biến với cổng IOT 2000 nhờ có sự hỗ trợ của các ứng dụng mẫu.

  • Xử lý tùy chỉnh và hiển thị dữ liệu sản xuất

IOT 2000 có khả năng xử lý dữ liệu tùy chỉnh, có thể được lập trình riêng bằng các ngôn ngữ cấp cao. Điều này có thể làm cho nó có thể thực hiện theo nhiều phương pháp xử lý, trực quan hóa và lưu trữ dữ liệu.

Xử lý dữ liệu cho các hệ thống cấp cao hơn hoặc có thể nhận dạng xu hướng

Thực hiện bằng các phép toán số học gồm các giá trị trung bình hoặc các thuật toán phức tạp hơn. Chẳng hạn như dựa trên máy học.

Trực quan hóa dữ liệu cục bộ cho các thông báo hoặc phân tích trạng thái

Cũng như các ứng dụng trên máy chủ web IOT 2000 dễ dàng định cấu hình. Điển hình là bảng điều khiển màu đỏ nút hoặc trên bảng điều khiển HMI cấp bằng phương tiện trao đổi dữ liệu qua kết nối OPC UA, S7.

=>> Xem thêm: Tự động hoá cùng với máy tính công nghiệp Siemens

Bộ đệm tích hợp trước khi dữ liệu được truyền hoặc xử lý thêm

Với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc trên đĩa cứng USB được kết nối.

  • Truyền dữ liệu an toàn và linh hoạt đến các hệ thống cấp cao hơn

Với IOT 2000 của Siemens có khả năng chuyển đổi dữ liệu sang giao thức được yêu cầu và chuyển dữ liệu đó một cách an toàn tới hệ thống CNTT cấp cao hơn hoặc đám mây. Có thể lập trình truyền dữ liệu riêng lẻ nhằm hỗ trợ cho các giải pháp sau để truyền và lưu trữ dữ liệu trong số các giải pháp khác như: 

  • Trao đổi dữ liệu máy để phân tích sâu hơn và để truy cập toàn cầu với các hệ thống đám mây.
  • Trao đổi dữ liệu với hệ thống MES/ ERP cho các ứng dụng chẳng hạn như kiểm soát các đơn hàng và lập kế hoạch mua hàng.
  • Trao đổi dữ liệu với hệ thống SCADA để giám sát, thực hiện và trực quan hóa sản xuất.

Điểm đặc biệt của SIEMENS IOT 2000 là được hỗ trợ trên nền tảng mở. Các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ kiến thức chuyên môn sâu rộng về tất cả các khía cạnh của giải pháp IoT công nghiệp. Từ lập trình đến triển khai hay tối ưu hóa đều có thể tận dụng.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button