Tự động hóa nhà máy

Tự động hóa dựa trên PC công nghiệp là gì?

Trong đời sống hiện đại, chúng ta thường biết đến máy tính cá nhân (PC), máy tính xách tay (Laptop), máy tính bảng hay các thiết bị hỗ trợ cá nhân (PDA). Bên cạnh đó còn có PC công nghiệp, đây là hệ thống, sản phẩm tiên tiến được lắp đặt ở các nhà máy, phân xưởng nhằm đáp ứng những nhu cầu to lớn hơn. 

PC công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp hay còn gọi là IPC dành cho các mục đích khác nhau trong công nghiệp như sản xuất hàng hoá, dịch vụ. Nó là một hệ thống máy tính được thiết kế để quản lý khối lượng lớn công việc khác nhau bằng cách tự động hóa máy móc, thiết bị sản xuất và robot tự động thời đại mới. 

Tự động hoá dựa trên PC công nghiệp là việc sử dụng công nghệ và hệ thống điều khiển như PLC, PAC để tự động hoá các quy trình sản xuất, dây chuyền công nghiệp nhằm cải thiện chất lượng và sản phẩm mà không cần đến sự can thiệp của con con người.

Đặc điểm của PC công nghiệp 

Mặc dù các thành phần bên trong máy tính công nghiệp có thể giống với các thành phần của máy tính thông thường như CPU, bộ nhớ nhưng không dừng lại ở đó, PC công nghiệp còn được thiết kế chắc chắn để tạo độ tin cậy và chính xác trong tự động hóa công nghiệp.

Máy tính công nghiệp Siemens
Máy tính công nghiệp Siemens

Độ chống chịu: PC công nghiệp có độ chống chịu tốt trong điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao từ -40 độ C đến 70 độ C, độ rung và điện áp cao của nhà máy sản xuất. 

Cấu tạo: IPC thường được cung cấp, bố trí các thành phần có thể hoạt động trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt, từ bo mạch chủ PCB, I/O mở rộng đến các tụ điện đều được lựa chọn cụ thể và tự động hóa tích hợp vào một PC công nghiệp cuối cùng để điều khiển hàng loạt các thiết bị còn lại.

Chống chịu từ tác động môi trường: IPC được thiết kế đặc biệt để triển khai trong các lĩnh vực như quy trình khai thác, nơi có nhiều bụi bẩn và mảnh vụn. Vì thế, nó có các tính năng loại nhỏ lỗ thông hơi làm mát, ngăn bụi cùng các yếu tố môi trường khắc nghiệt gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. 

Kéo dài tuổi thọ: PC công nghiệp có thể sử dụng tối đa đến 15 năm với các hệ thống nhúng lâu dài. Điều này tạo thuận lợi cho các nhà máy chưa có khả năng nâng cấp hay trang bị thêm hệ thống tự động hoá. Do đó, nó có nền tảng giúp hợp nhất các tính năng công nghệ cũ đồng thời liên tục cập nhật đổi mới.

=>> Cùng tìm hiểu: So sánh Máy tính công nghiệp Siemens với Máy tính khác

Siemens cung cấp các thiết bị PC công nghiệp 

SIMATIC-IPC347E: Sản phẩm hoạt động 24/24 ngay cả trong môi trường có độ rung sốc và tương thích điện từ EMC cao. Bên cạnh đó, nó còn có thêm hệ thống thông gió cùng bộ lọc chống bụi, đảm bảo vẫn ổn định ngay cả khi nhiệt độ lên đến 40 độ C. 

SIMATIC IPC647E: PC công nghiệp có hiệu suất cao với thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, được lắp đặt bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 bao gồm Core i3, i5, i7 và Xeon. Đây là một trong những loại IPC sở hữu công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

 Siemens cung cấp các thiết bị PC công nghiệp 
Siemens cung cấp các thiết bị PC công nghiệp 

SIMATIC IPC127E: Máy tính công nghiệp này liên kết tự động hóa tích hợp từ các thiết bị khác nhau như một cổng kết nối giữa sản xuất và điện toán đám mây nhằm đảm bảo kết nối nhất quán bằng IoT.

SIMATIC IPC227E: PC công nghiệp nhúng với bề ngoài nhỏ gọn và linh hoạt, với thiết kế vỏ bọc kín bằng kim loại, nó có chức năng triển khai hiệu quả trong môi trường khắc nghiệt ở nhiệt độ lên đến 60 độ C.

SIMATIC IPC377E: Một giải pháp hoàn chỉ với cấu hình được định hình sẵn  với máy tính công nghiệp và màn hình cảm ứng với nhiều kích thước khác nhau như 12’’, 15’’ và 19’’ có độ hiển thị sắc nét cao, chống xước và chắc chắn.

=>> Xem thêm: Tự động hóa tích hợp hoàn toàn của Siemens

PC công nghiệp mang lại những lợi ích to lớn

Tạo năng xuất cao: PC công nghiệp luôn thực hiện nhiều loại nhiệm vụ khác nhau trong dây chuyền sản xuất, bao gồm tự động hóa nhà máy, thu thập dữ liệu từ xa và giám sát hoạt động. Với các chức năng tiên tiến, máy tính công nghiệp có thể tạo ra năng suất cao đồng thời giảm thiểu tối đa sức lao động con người.

I/O mở rộng cùng các tuỳ chỉnh bổ sung: Để giao tiếp hiệu quả với cảm biến, PLC và các thiết bị cũ thì với bộ tính năng I/O mở rộng cùng các tùy chỉnh luôn được đổi mới của PC công nghiệp sẽ giúp người dùng quản lý hiệu quả hơn trong quy trình sản xuất tự động. 

Vòng đời dài và tiết kiệm chi phí: PC công nghiệp cho phép các doanh nghiệp chuẩn hoá một máy tính mà không cần thay đổi bất cứ phần cứng nào tối đa 6 năm nhằm tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh ngoài ý muốn. 

Hiện nay, với các nhà máy được thành lập nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của con người về mọi mặt, vì thế hãng công nghiệp Siemens luôn cho ra đời các sản phẩm để tối ưu hoá sản xuất cũng như giảm thiểu được sức lao động con người. 

Vậy mua sản phẩm của Siemens ở đâu? IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng chính là nơi cung cấp sản phẩm máy tính công nghiệp chính hãng, uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. 

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button