Tự động hóa nhà máy

Hệ thống tự động hóa của Siemens cho mọi yêu cầu

Một trong những hãng công nghiệp lớn nhất hiện nay phải nhắc đến Siemens, “gã khổng lồ” trong lĩnh vực sản xuất công nghệ tiết kiệm năng lượng. Ngoài việc cung cấp các hệ thống truyền tải điện tiên tiến, Siemens còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng thông qua hệ thống tự động hóa cho mọi yêu cầu.

Thế giới đang không ngừng thay đổi với tốc độ nhanh chóng kéo theo đó là sự văn minh và tiến bộ về kỹ thuật đang ngày một tăng lên. Đa số các sản phẩm, dịch vụ đều được phát triển dựa trên hệ thống tự động hóa, đặc biệt là các lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp. 

Tự động hóa là gì?

Tự động hóa là việc ứng dụng các hệ thống điều khiển với kỹ thuật hiện đại vào trong quá trình sản xuất, khi đó máy móc sẽ tự động làm việc, giúp giải phóng sức lao động, giảm thiểu một phần khối lượng công việc mà con người phải làm.

Mục đích của việc áp dụng tự động hóa là để tăng năng suất sản phẩm, tính hiệu quả của quá trình làm việc. Tự động hóa rất phổ biến trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là sản xuất và vận chuyển, ngoài ra còn có các dịch vụ y tế, hệ thống quốc phòng.

Hiện nay, Siemens là một trong những hãng công nghiệp uy tín nhất cho ra mắt hệ thống tự động hóa cho mọi yêu cầu. Với tính linh hoạt trong vận hành cũng như nâng cao chất lượng tối đa, Siemens đảm bảo cho việc đáp ứng nhu cầu về máy móc và nhà máy hiện đại ngày càng tăng.

Tại sao ngành công nghiệp nên áp dụng hệ thống tự động hóa cho mọi yêu cầu?

Một trong những lý do đầu tiên khiến cho hệ thống tự động hóa trở thành yếu tố tất yếu trong hầu hết các lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp là, giảm chi phí vật liệu và tiền lương trả cho nhân công.

Khi đó, mọi hoạt động đều dựa trên hệ thống tự động hóa cho mọi yêu cầu của cơ sở sản xuất và doanh nghiệp. Nhân công có thể nghỉ ốm, bận việc mà không ảnh hưởng đến năng suất lao động cũng như tiến trình làm việc.

Hệ thống tự động hóa công nghiệp
Hệ thống tự động hóa công nghiệp

Không chỉ dừng lại ở đó, hệ thống tự động hóa còn đảm bảo độ chính xác lên đến 99%, là giải pháp cực kỳ hữu hiệu và đem lại những giá trị xứng đáng cho sản phẩm thay vì thuê gia công nhưng không đem lại kết quả như mong muốn.

Khi sử dụng hệ thống tự động hóa cho quá trình sản xuất, điều này có nghĩa là máy móc sẽ làm một công việc lặp đi lặp lại nhiều lần. Như vậy, con người sẽ không phải cảm thấy chán nản với công việc mà còn khắc phục được sự khác nhau giữa lao động chân tay với lao động trí óc.

Thiết bị tự động hóa có khả năng xử lý nhanh chóng nhiều tác vụ và sắp xếp quy trình sản xuất một cách dễ dàng và không gặp phải bất cứ một lỗi nào. Đây là ví dụ về sự tương tác tuyệt vời giữa con người và máy móc.

Cho đến thời điểm hiện tại, để luôn bắt kịp xu hướng và sự đổi mới không ngừng thì hãng công nghiệp Siemens đã cho ra mắt hệ thống tự động hóa cho mọi yêu cầu nhằm đáp ứng được tất cả các lĩnh vực có thể áp dụng nó, bao gồm công nghiệp, y tế và năng lượng.

Thời đại đang không ngừng đi lên cùng với sự phát triển của công nghệ số, các dây chuyền tự động được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất. Đây chính là cơ sở để các doanh nghiệp có thể cạnh tranh công bằng và có chỗ đứng vững chắc trong nền công nghiệp hóa hiện nay.

=>> Xem thêm: Tự động hóa tích hợp hoàn toàn của Siemens

Một số thiết bị tự động hóa của Siemens

Hãng công nghiệp Siemens cho ra mắt hệ thống tự động hóa tích hợp hoàn toàn (TIA) nhằm đáp ứng được mọi tiêu chuẩn và yêu cầu do người dùng đặt ra. Trong đó có thể kể đến dòng SIMATIC, đảm bảo tối ưu, nhất quán cho các lĩnh vực. 

Ngoài những yêu cầu thông thường vẫn hay gặp phải trong quá trình sản xuất thì Siemens cũng có một số sản phẩm dành cho các yêu cầu đặc biệt như hệ thống điều khiển cửa tự động thang máy, công nghiệp hoặc đường sắt và giám sát trạng thái hoạt động.

Một số thiết bị tự động hóa của Siemens
Một số thiết bị tự động hóa của Siemens

Siemens cho ra mắt dòng sản phẩm SIDOOR hoạt động ở cửa, phục cho nhiều yêu cầu khác nhau của người dùng và tương thích với mỗi thiết kế riêng biệt. Hệ thống tự động hóa được lập trình ở cửa luôn được kiểm soát với hai chức năng đóng/mở.

SIMATIC PCS 7 được Siemens lựa chọn để trở thành nền tảng lý tưởng cho việc triển khai các hệ thống tự động hóa cho mọi yêu cầu. Điều này không chỉ giúp giảm chi phí vận hành mà còn tối ưu được các thành phần tiêu chuẩn bên trong nó.

Cấu trúc mà SIMATIC PCS 7 được thiết kế có thể dựa trên yêu cầu của khách hàng, sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của họ. Công nghệ điều khiển này còn cho phép cài đặt thêm hoặc mở rộng cấu hình nhà máy bất cứ lúc nào.

Việc cho phép hệ thống hóa xử lý mọi yêu cầu được đặt ra là một yếu tố quan trọng, Siemens luôn đi trước để hoàn thiện và không ngừng nâng cấp cho các sản phẩm của mình, đồng thời đưa ra lý do vì sao người dùng nên lựa chọn cũng như tin tưởng họ.

Hệ thống tối ưu hóa cho mọi yêu cầu có tính linh hoạt cao và an toàn trong mọi chuyển đổi chuyên nghiệp. Ngoài ra nó còn giúp doanh nghiệp kiểm soát được quy trình vận hành của dây chuyền sản xuất.

=>> Khám phá: Màn hình công nghiệp SIMATIC đáng tin cậy cho môi trường công nghiệp

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống tự động hóa cho mọi yêu cầu cũng như các sản phẩm nổi bật của Siemens liên quan đến tự động hóa thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng sẽ nhiệt tình tư vấn và cung cấp thông tin đến bạn.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button