Công nghệ tự động hóa

So sánh máy tính công nghiệp Siemens với máy tính dân dụng 

Máy tính công nghiệp là những thiết bị rất dân dụng, với hệ thống dùng kiểm soát các hoạt động ở môi trường công nghiệp và có chức năng rất đa dạng. Nhưng để tìm hiểu rõ hơn nữa về máy tính công nghiệp Siemens, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo chi tiết hơn nhé !

Máy tính công nghiệp Siemens là gì?

Máy tính công nghiệp Siemens là máy được sử dụng trong môi trường công nghiệp, có thiết kế rất nhỏ gọn, hiệu suất cao, hoạt động rất mạnh mẽ, giao diện tích hợp và có khả năng mở rộng linh hoạt, thân thiện với người sử dụng. 

Đặc điểm của máy tính công nghiệp Siemens

 • Máy công nghiệp Siemens được thiết kế hoạt động trong môi trường khắc nghiệt ở nhiệt độ rất cao với độ rung chuyển mạnh. Trong phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng, có nhiều khả năng vị trí lắp đặt khác nhau rất linh hoạt.
 • Hoạt động trong thời gian liên tục, tích hợp các chức năng giám sát như; cơ quan giám sát, nhiệt độ, quạt. Hệ điều hành được cài đặt sẵn sàng, kích hoạt để khởi động rất nhanh chóng, và có bo mạch chủ được Siemens phát triển và sản xuất.
 Đặc điểm của máy tính công nghiệp Siemens
Đặc điểm của máy tính công nghiệp Siemens

So sánh máy tính công nghiệp Siemens với máy tính dân dụng 

Máy tính công nghiệp Siemens

Sử dụng trong môi trường:

 • Được sử dụng trong khu công nghiệp, cũng như các nhà máy, xí nghiệp được đưa vào sử dụng. Máy tính công nghiệp có hệ thống có chất lượng cao và hiệu quả, trong các hoạt động sản xuất được đưa vào áp dụng cho các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Về thiết kế: 

 • Về thiết kế rất chắc chắn, nhỏ gọn, đảm bảo được trong môi trường ở nhiệt độ cao có độ rung chuyển động mạnh trong khu công nghiệp và bao gồm có khả năng chống bụi bẩn.
Máy tính công nghiệp Siemens
Máy tính công nghiệp Siemens

=>> Xem thêm: Giới thiệu Máy tính công nghiệp SIMATIC-IPC Siemens

Về hiệu suất: 

 • Hiệu suất trong việc sử dụng rất cao và được sử dụng bộ vi xử lý Intel Pentium Dual Core mới nhất cho Xeon, với công nghệ thế hệ thứ 4.

Tính khả dụng và tính sẵn sàng:

 • Tính khả dụng của hệ thống có giá đỡ SIMATIC được đặt hàng theo cấu hình tùy chỉnh, được cung cấp sẵn sàng để sử dụng vào các công nghiệp.  Tính sẵn sàng hệ thống rất cao được mở rộng bằng các tùy chọn sao lưu dữ liệu bổ sung.

Giao diện tích hợp:

 • Các giao diện USB được tích hợp ở mặt sau và mặt trước giúp kết nối các thiết bị I/O từ PC. Các ứng dụng đồ họa được nâng cao, một khe cắm PCI Express dự phòng và một card đồ họa để kết nối của hai màn hình máy tính. 
 • Khả năng mở rộng 11 khe cắm PC, SIMATIC Rack PC cung cấp khả năng mở rộng lắp đặt để tiết kiệm không gian và độ sâu chỉ 500 mm. Có bộ lọc quạt và quạt được thay thế không cần các thiết bị được tích hợp có sẵn.

Giá thành trên thị trường: 

 • Giá thành của mua máy tính công nghiệp Siemens có giá rất cao trên thị trường so với máy tính dân dụng bình thường.

=>> Cùng tìm hiểu: Giải pháp tự động hóa điều khiển của Siemens

Máy tính dân dụng 

Sử dụng trong môi trường; 

 • Là một máy tính dân dụng bình thường, được sử dụng trong môi trường cho công việc, văn phòng, trường học, thư viện,… Áp dụng vào các công việc mang tính chất của một cá nhân hoặc có quy mô nhỏ.

Về thiết kế:

 • Có thiết kế rất đẹp mắt, nhỏ gọn hơn máy tính công nghiệp, được sử dụng trong môi trường ở nhiệt độ bình thường, không có tác động với sự rung chuyển mạnh. Có thể di chuyển máy tính ở nhiều nơi, rất nhẹ, siêu mỏng và giúp khách hàng sử dụng rất thích, ưa chuộng về cá nhân độc lập hơn.
Máy tính dân dụng 
Máy tính dân dụng 

Về hiệu suất:

 • Hiệu suất trong công việc sử dụng rất bình thường, tùy theo mức độ của người sử dụng máy.

Tính khả dụng và tính sẵn sàng:

 • Trong hệ thống có hệ điều hành máy tính rất đa dạng và rất linh hoạt trong các công nghệ hiện đại, dùng hệ điều hành như; Window, màn hình Full HD,… dễ dàng sử dụng ở mỗi cá nhân. Sẵn sàng sử dụng bin của máy trong 8 tiếng, có đầy đủ các dây sạc bin và cắm trực tiếp để sạc vào máy tính chủ.

Giao diện tích hợp:

 • Có giao diện USB dùng để sao lưu dữ liệu di động như; nhạc, hình ảnh,… cũng có thể tải được các dữ liệu cần thiết trong công việc rất nhanh chóng và kết nối được 2 máy tính khác nhau. Sử dụng được các tính năng như; Zalo, Facebook, Gmail,… dễ dàng, tiện lợi trong công việc cá nhân.

Giá thành trên thị trường: 

 • Máy tính dân dụng có giá cả trên thị trường rất thấp so với máy tính công nghiệp. Giúp người dùng có thể dễ dàng mua sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nếu khách hàng có thắc mắc về máy tính công nghiệp Siemens, thì hãy liên hệ ngay đến với QUYET THANG HTD CO.,LTD để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Máy tính công nghiệp Siemens

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button