Siemens IPC

Máy tính Siemens chắc chắn cho các ứng dụng công nghiệp

Nhắc đến các công ty tự động hóa công nghiệp, chắc chắn không thể bỏ qua Siemens, “quả bom” khổng lồ trong kỷ nguyên hiện đại hóa 4.0. Trong bài viết này, IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng giới thiệu đến bạn máy tính Siemens, dòng máy tính có các ưu thế vượt trội cho các ứng dụng công nghiệp hiện nay.

Ưu điểm của máy tính Siemens

Máy tính công nghiệp hay còn gọi là IPC (Industrial PCs), đây là hệ thống máy tính được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Với khả năng chống chịu tốt và đáp ứng được nhiều yêu cầu phức tạp, máy tính Siemens luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.

Việc ứng dụng thành công máy IPC cho môi trường công nghiệp được xem là bước vượt bậc của sự hợp nhất tương tác giữa máy tính với trí óc con người. Từ đó, các nhà máy đều có thể kiểm soát chất lượng và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Hiện nay, máy tính Siemens có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực tự động hóa khác nhau như kỹ thuật cơ khí, thực phẩm, công nghiệp ô tô hay đường ray, tái tạo năng lượng và thiết bị nhà thông minh.

Ưu điểm đầu tiên giúp cho những sản phẩm máy tính của Siemens trở nên nổi bật hơn cả so với các IPC khác trên thị trường là thiết kế nhỏ gọn giúp cho việc tiết kiệm được thời gian trang bị, tiện lợi để sử dụng.

Trong quá trình lắp đặt, máy tính không bị ràng buộc bởi bất kỳ một nền tảng phần cứng nào nên việc lập trình giao tiếp giữa thiết bị điều khiển và màn hình được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Không những thế, IPC còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình và tăng tính linh hoạt cho việc xử lý các tùy chọn được đưa ra. Máy có tải trọng rung/sốc cao nên có thể vận hành trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Máy tính công nghiệp Siemens
Máy tính công nghiệp Siemens

Ngoài ra, máy tính Siemens có thể hoạt động liên tục 24/7 với khả năng chống chịu tốt nhờ vào bộ điều khiển được cài đặt tất cả thiết bị trong một và chế độ tiết kiệm khi làm mát.

Do chạy trên nền của PC nên máy tính công nghiệp có thể ứng dụng HMI (Human Machine Interface) và chương trình điều trên cùng máy tính nên việc này giúp con người tiết kiệm được đáng kể về mặt chi phí. 

Máy tính Siemens được cài đặt hệ điều hành sẵn có nên quá trình khởi động máy luôn được diễn ra nhanh chóng hơn các loại IPC khác trên trên thị trường. Điều này giúp cho người dùng không phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Bên cạnh đó, IPC Siemens còn chứa các thành phần hệ thống có khả năng vận hành lâu dài và khả năng thu thập dữ liệu, kiểm tra trực quan đưa về máy chủ để lưu trữ dữ liệu khi cần thiết.

=>> Khám phá: So sánh Máy tính công nghiệp Siemens với Máy tính khác

Một số ứng dụng của IPC trong công nghiệp hiện nay

Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng: Đây là công cụ thích hợp được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất. Máy tính có thể xử lý nhanh chóng các số liệu lớn, kiểm soát năng suất và phân tích hoạt động của mỗi bộ phận.

Công nghiệp đường sắt: Máy tinh Siemens cung cấp hệ điều khiển ở tàu với các hệ thống ở đầu toa và các biển thông báo. Với mức độ an toàn cao và tối ưu hóa thời gian, IPC có thể giúp con người tiết kiệm năng lượng đáng kể và chi phí cho những vấn đề phát sinh khác.

Máy tính Siemens có nhiều ứng dụng
Máy tính Siemens có nhiều ứng dụng

Công nghiệp hóa chất: Với hệ thống bảng điều khiển cảm biến, IPC Siemens cho phép lưu trữ dữ liệu về hóa chất một cách chính xác và an toàn. Việc sử dụng máy tính công nghiệp giúp tăng năng suất, giảm nhân công và đem lại kết quả hầu như tuyệt đối.

Công nghiệp thủy sản: Máy tính Siemens có thể đồng bộ và quản lý dây chuyền sản xuất cùng camera giám sát quy trình. Điều này giúp cho nguyên liệu đầu vào được kiểm soát, tránh hư hỏng thiết bị từ môi trường nước có chất tẩy rửa.

Một số sản phẩm máy tính Siemens

SIMATIC IPC277E: Máy tính bảng nhỏ gọn có màn hình từ 7 inch chắc bền với hiệu suất tối ưu mà không cần bảo trì. Đây là một loại PC công nghiệp nhúng linh hoạt cung cấp chức năng công nghiệp tối đa ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt. 

SIMATIC IPC547G: Máy tính công nghiệp hiệu suất cao phù hợp với các tùy chọn mở rộng, độ chính xác cao. Sản phẩm được tích hợp vào bộ xử lý để có bộ nhớ và hiệu suất đồ họa vượt trội nhằm làm việc với hiệu suất tối đa và tốc độ độ truyền dữ liệu cao. 

SIMATIC IPC677E: Với màn hình hiển thị full HD kết hợp với sức mạnh xử lý tuyệt vời, cấu hình RAID tùy chọn, IPC677E đáp ứng nhu cầu về các ứng dụng quan trọng. Thêm vào đó, với khe cắm mở rộng PCI, sản phẩm còn mang đến sự linh hoạt nhằm tích hợp đa dạng các lĩnh vực tự động hóa dựa trên PC.

SIMATIC IPC477E: Máy tính bảng nhúng không có quạt với bộ xử lý Intel Core-i thuộc thế hệ thứ 6 phù hợp cho các tác vụ điều khiển có hình ảnh phức tạp. Sản phẩm không cần bảo trì, được cấu hình, tích hợp và vận hành một cách linh hoạt trong các hoạt động của nhà máy công nghiệp. 

SIMATIC IPC627E: PC công nghiệp nhỏ gọn được thiết kế bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 thích hợp cho các ứng dụng ở nhiệt độ môi trường lên đến 55 độ C, có khả năng chống va đập và hoạt động trong rung động cao. 

=>> Tìm hiểu thêm: Hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm của Siemens

Máy tính Siemens chắc chắn cho các ứng dụng công nghiệp với những chức năng tuyệt vời mang lại hiệu quả cao trong các hoạt động sản xuất. IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nơi cung cấp các sản phẩm chính hãng của Siemens, chúng tôi luôn nhập khẩu thiết bị chất lượng nhất cho khách hàng. 

Máy tính công nghiệp Siemens

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button